12:04 21/07/2021

Montblanc ra mắt cây bút đặc biệt tôn vinh đạo diễn Spike Lee

Minh Nguyệt

Hãng sản xuất bút máy xa xỉ vừa cho ra mắt phiên bản đặc biệt của những chiếc bút Meisterstück, nhằm vinh danh đạo diễn, nhà sản xuất, đồng thời cũng là đại sứ thương hiệu của hãng Shelton Jackson “Spike” Lee…

Đây là một phần trong chiến dịch lớn hơn có tên gọi “What Moves You, Makes You”, giới thiệu những cá nhân xuất sắc đang dùng chính sự đam mê của mình để truyền đi cảm hứng cho những người xung quanh ghi lại dấu ấn cá nhân của chính mình.

Spike Lee là chủ tịch Hội đồng giám khảo của liên hoan phim Cannes lần thứ 74. Sinh năm 1957, ông là một trong các đạo diễn kỳ cựu của Mỹ. Lee nổi tiếng nhiều nhiệt huyết, cả trong đời thực lẫn phim ảnh, thực hiện hơn 83 phim điện ảnh và phim ngắn, hầu hết xoáy vào góc khuất xã hội. Với tác phẩm "BlacKkKlansman", ông thắng giải Grand Prix ở Cannes 2018 và giải Biên kịch xuất sắc ở Oscar 2019.

Năm nay, Spike Lee cùng với Mati Diop, Mylene Farmer, Maggie Gyllenhaal, Song Kang Ho, Melanie Laurent, Jessica Hausner, Tahar Rahim và Kleber Filho làm giám khảo cho hạng mục có 24 phim tranh giải Cành cọ vàng - Phim hay nhất. Cuối cùng, ban tổ chức LHP Cannes năm nay trao giải Cành cọ vàng danh dự cho nữ diễn viên kiêm đạo diễn và nhà sản xuất phim Mỹ Jodie Foster, nhà làm phim Ý Marco Bellocchio. 

Montblanc ra mắt cây bút đặc biệt tôn vinh đạo diễn Spike Lee - Ảnh 1

Phiên bản đặc biệt của những chiếc bút Meisterstück được làm để tôn vinh đạo diễn Spike Lee bao gồm một chiếc bút máy, một cuốn sổ bìa da và một lọ mực tím, màu mực yêu thích của vị đạo diễn. “Tôi thích viết. Viết thẳng những cây bút lên giấy. Tôi không dùng máy đánh chữ hay máy tính. Nó khiến dòng chảy suy nghĩ của tôi bị chặn lại," đạo diễn Spike Lee từng nói.

Cây bút máy Meisterstück 146 được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1924 và kể từ đó đã trở thành biểu tượng thiết kế của Montblanc. Với số lượng giới hạn chỉ 500 chiếc, những chiếc bút Spike Lee phiên bản đặc biệt được làm bằng loại vật liệu nhựa tổng hợp cao cấp màu đen với chi tiết trang trí phủ ruthenium. Ngòi bút chế tác bằng vàng trắng 18K được khắc chữ ký của đạo diễn Lee. Nắp bút có khắc cặp kính và đôi mắt của đạo diễn nổi tiếng này.

 “Không chỉ là đạo diễn, nhà sản xuất xuất chúng, Spike Lee còn nổi tiếng với việc luôn tự tay viết ra mọi thứ. Đó là cốt lõi trong quá trình sáng tác của ông ấy", Giám đốc điều hành Montblanc Nicolas Baretzki cho biết. “Ông ấy viết tất cả các tác phẩm của mình bằng tay vì ông thực sự tin vào sức mạnh của chữ viết tay. Chính niềm tin giống với tôn chỉ của Montblanc này đã làm cho những công cụ phục vụ việc viết lách càng trở nên vô cùng đặc biệt".

Montblanc ra mắt cây bút đặc biệt tôn vinh đạo diễn Spike Lee - Ảnh 2
Montblanc ra mắt cây bút đặc biệt tôn vinh đạo diễn Spike Lee - Ảnh 3
Montblanc ra mắt cây bút đặc biệt tôn vinh đạo diễn Spike Lee - Ảnh 4
Montblanc ra mắt cây bút đặc biệt tôn vinh đạo diễn Spike Lee - Ảnh 5
 

Những chiếc bút phiên bản đặc biệt này hiện đã được bán tại một số cửa hàng và website bán hàng trực tuyến của Montblanc.

Dòng sản phẩm bút Montblanc Limited Edition là những dòng bút ký tôn vinh các nhân vật nổi tiếng trên thế giới, những nhân vật có nhiều cống hiến đối với xã hội, những nhà văn, nhà thơ, nhà soạn nhạc, nhạc sĩ đã có công trong việc bảo trợ cho các hoạt động nghệ thuật, những diễn viên điện ảnh… Montblanc Limited Edition là những bộ sưu tập rất đặc biệt và hầu hết được sản xuất với một số lượng giới hạn. Montblanc Limited thường có thiết kế riêng biệt và được làm hoàn toàn thủ công bởi những người thợ lành nghề nhất của hãng Montblanc. Chất liệu sử dụng  là những vật liệu quý giá như kim cương, đá quý, vàng…

Bút Montblanc Meisterstuck là đặt trưng và điển hình nhất của hãng Montblanc. Đây là dòng sản phẩm viết nên câu chuyện về tên tuổi Montblanc với cái tên “The Meisterstück” (có nghĩa là “tuyệt tác”). “The Meisterstück” nhanh chóng gia nhập hàng ngũ những cây bút mực chất lượng hàng đầu thế giới. Đúng nghĩa cổ điển và tinh xảo.