21:24 23/02/2022

Monulpiravir chính thức lên kệ FPT Long Châu

Khánh Huyền -

Người bệnh F0 điều trị tại nhà trên toàn quốc, có xác nhận hoặc chỉ định của bác sĩ đã có thể mua thuốc trị Covid-19, chứa hoạt chất Monulpiravir để điều trị tại nhà qua hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu. Theo các chuyên gia y tế, có thuốc điều trị chính thức sẽ hạn chế được tình trạng người dân mua thuốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc để tự điều trị Covid -19...

Chiều ngày 23/2, ngay sau khi có hướng dẫn bán thuốc từ Bộ Y tế, hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu đã chính thức mở bán thuốc kháng virus, điều trị Covid-19, thành phần hoạt chất chứa Molnupiravir với mức giá 12.500 đồng/ viên, tương ứng với 250.000 đồng cho một liệu trình.

Ngay chiều nay, người bệnh đã có thể mua thuốc Molravir 400 do công ty Boston Việt Nam hoặc Molnupiravir Stella 400mg do công ty Stellapharm sản xuất tại chuỗi nhà thuốc Long Châu với cùng mức giá trên. 

Như vậy, đây là hệ thống nhà thuốc đầu tiên phân phối thuốc kháng virus chính ngạch cho bệnh nhân F0 điều trị tại nhà và có chỉ định của bác sĩ, tại Việt Nam.

Đại diện nhà thuốc FPT Long Châu cho biết, đã tiếp tục đặt lô tiếp theo với 5 triệu viên thuốc trị Covid-19 thành phần chứa hoạt chất molnupiravir ngay sau hợp đồng mua 1 triệu viên đầu tiên, để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người bệnh trên toàn quốc. Đây cũng là thuốc cần có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ nên sẽ ưu tiên phục vụ các F0 có xác nhận hoặc chỉ định của bác sĩ, các cơ sở y tế theo đúng quy định. 

Monulpiravir chính thức lên kệ FPT Long Châu - Ảnh 1

Trước khi thuốc Monulpiravir được bán chính thức trên thị trường, Bộ Y tế đã cấp hơn 300.000 liều thuốc thuốc này cho Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ tại Tp.HCM và nhiều địa phương có dịch. Kết quả cho thấy 100% bệnh nhân dùng thuốc có tải lượng virus thấp, tỷ lệ chuyển nặng rất thấp, không có ca tử vong.

Các chuyên gia cho rằng việc cấp phép thuốc molnupiravir sản xuất trong nước của Bộ Y tế vào ngày 17/2 sẽ giúp Việt Nam có thể tự túc thuốc kháng virus Covid-19 và tiếp tục công cuộc chống dịch một cách hiệu quả.

* Thông tin chi tiết:

Tổng đài miễn cước: 1800 6928
Website: https://nhathuoclongchau.com/covid-19/can-tu-van