07:52 30/11/2016

Moody’s xếp hạng HDBank mức tín nhiệm cao

Thanh Mai

HDBank trở thành ngân hàng mới nhất tại Việt Nam được Moody’s xếp hạng

Moody’s xếp hạng tín nhiệm của HDBank ở mức B2, với triển vọng ổn định, là mức xếp hạng cao nhất dành cho các ngân hàng thương 
mại cổ phần không có vốn Nhà nước chi phối tại Việt Nam.
Moody’s xếp hạng tín nhiệm của HDBank ở mức B2, với triển vọng ổn định, là mức xếp hạng cao nhất dành cho các ngân hàng thương mại cổ phần không có vốn Nhà nước chi phối tại Việt Nam.
Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service vừa công bố kết quả xếp hạng lần đầu cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Tp.HCM (HDBank).

Theo đó, Moody’s xếp hạng tín nhiệm của HDBank ở mức B2, với triển vọng ổn định. Đây là mức xếp hạng cao nhất mà hãng này dành cho các ngân hàng thương mại cổ phần không có vốn Nhà nước chi phối tại Việt Nam.

Với kết quả trên, HDBank trở thành ngân hàng mới nhất tại Việt Nam được Moody’s xếp hạng và nằm trong nhóm ngân hàng thương mại cổ phần có thứ hạng cao nhất.

Trước đó, cơ quan xếp hạng hàng đầu thế giới này cũng đã công bố mức xếp hạng tiền gửi dài hạn B2, triển vọng ổn định cho một số ngân hàng thương mại cổ phần lớn như MBBank, Techcombank, ACB, VIB…

Việc được Moody’s xếp hạng tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn và xếp hạng nhà phát hành ở mức B2, với triển vọng ổn định, phản ánh năng lực tài chính tốt và triển vọng phát triển bền vững của HDBank trong dài hạn.

Theo đánh giá của Moody’s, HDBank là ngân hàng có điều kiện hoạt động ổn định, tính thanh khoản cao, mảng bán lẻ, tín dụng doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng tốt, tính tuân thủ và hệ thống quản trị rủi ro an toàn, hiệu quả.

Trong nửa đầu năm 2016, tốc độ tăng trưởng huy động tiền gửi của HDBank đạt mức 25%, cao hơn mặt bằng chung của toàn ngành, nhờ triển khai đa dạng các loại sản phẩm huy động và mở rộng mạng lưới để tiếp cận khách hàng.