20:19 04/05/2021

Một bác sỹ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương dương tính, lịch trình rất phức tạp

Phúc Minh

Ca dương tính Covid-19 tại Hà Nội sinh sống tại quận Ba Đình và là bác sỹ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, có lịch sử đi lại phức tạp và các F1 của người này nằm rải rác ở nhiều quận, huyện…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiều 4/5, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, Sở Y tế Hà Nội nhận được thông báo từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về việc đã xuất hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là bác sỹ của bệnh viện này.

Ca dương tính sinh sống tại quận Ba Đình và có lịch sử đi lại phức tạp, các F1 của người này nằm rải rác ở nhiều quận, huyện. Trường hợp này cũng đi hát karaoke tại quán Moonlight, Chùa Láng, Đống Đa vào rạng sáng 29/4.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Hà Nội đã thông báo cho hệ thống y tế địa phương để kịp thời truy vết.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng thông tin, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc thắt chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung trong 14 ngày, tới đây cơ quan y tế sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm lần 2 vào ngày thứ 14 và quản lý người cách ly tập trung thêm 14 ngày để theo dõi, giám sát lịch trình đi lại.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, trong đó 3 trường hợp bệnh nhân 2.911, bệnh nhân 2.927 và bệnh nhân 2.928 trên địa bàn Đông Anh; 2 bệnh nhân 2.985 tại Bắc Từ Liêm ghi nhận tối qua và bệnh nhân 2.986 (37 tuổi quốc tịch Ấn Độ ) ghi nhận sáng nay (4/5) tại quận Hoàng Mai.

Chiều cùng ngày, Uỷ ban nhân dân Tp Hà Nội cũng yêu cầu từ 0h ngày 5/5 thành phố tạm dừng hoạt động tại các rạp chiếu phim, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động, sự kiện tổ chức đông người không cần thiết.