11:11 08/01/2015

Một nghi phạm tấn công tòa soạn báo Pháp ra đầu thú

Diệp Vũ

Theo nguồn tin của Reuters, tên này đã tới đầu thú tại đồn cảnh sát ở Charleville-Mézières thuộc phía Đông Bắc của nước Pháp

Ảnh chụp từ một đoạn video cho thấy hai kẻ tấn công tòa soạn tờ tạp chí Charlie Hebdo ở Paris ngày 7/1 - Ảnh: Reuters.<br>
Ảnh chụp từ một đoạn video cho thấy hai kẻ tấn công tòa soạn tờ tạp chí Charlie Hebdo ở Paris ngày 7/1 - Ảnh: Reuters.<br>
Nghi phạm trẻ nhất trong số 3 kẻ bị tình nghi gây ra vụ thảm sát tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo của Pháp hôm qua (7/1) đã ra đầu thú trước cảnh sát, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin là một quan chức thuộc văn phòng công tố Paris cho biết.

Trong vụ xả súng gây chấn động vào hôm qua tại tòa soạn Charlie Hebdo ở Paris, 12 người đã thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương.

Ngay sau vụ tấn công, cảnh sát Pháp ráo riết truy tìm ba nghi phạm là người mang quốc tịch nước này, gồm hai anh em Said Kouachi, sinh năm 1980 và Cherif Kouachi, sinh năm 1982, cùng Hamyd Mourad, sinh năm 1996.

Sau khi Mourad ra đầu thú, cảnh sát Pháp công bố bức ảnh của hai nghi phạm còn lại. Theo nguồn tin của Reuters, tên này đã tới đầu thú tại đồn cảnh sát ở Charleville-Mézières thuộc phía Đông Bắc của nước Pháp vào lúc 23h theo giờ GMT ngày 7/1.

Kênh truyền hình BFM TV dẫn nguồn tin không tiết lộ danh tính nói rằng, tên Mourad quyết định ra đầu thú sau khi tên của hắn xuất hiện trên mạng xã hội. Ngoài ra, cũng theo kênh này, một số đối tượng liên quan tới hai anh em nhà Kouachi cũng đã bị triệu tập để thẩm vấn.

Vụ tấn công vào tòa soạn Charlie Habdo đã khiến nhà chức trách Pháp phải triển khai khẩn cấp hàng nghìn cảnh sát để bảo vệ các nhà ga, sân bay, trường học và các địa điểm văn hóa. Hàng chục nghìn người trên khắp thế giới đã xuống đường tuần hành để phản đối hành động dã man của những kẻ tấn công và tưởng nhớ các nạn nhân. Lãnh đạo các quốc gia theo đạo Hồi và các tổ chức Hồi giáo cũng lên án mạnh mẽ vụ tấn công này.

Đây là một trong những vụ tấn công dã man nhất ở Pháp kể từ sau Chiến tranh Thế giới, đặt nước này vào tình trạng báo động khủng bố cao nhất. Những kẻ thực hiện vụ tấn công đã sử dụng loại súng trường AK-47 Kalashnikov và một trong số chúng đã hô “Allahu Akbar” (tạm dịch: “Đức thánh vĩ đại”) bằng tiếng Arab.

Trong số 11 người bị thương trong vụ tấn công, 4 người đang trong tình trạng nguy kịch.