
Bộ Y tế tối 13/1 thông tin thêm 1 ca mắc Covid-19 mới, bệnh nhân 1.521 là ca nhập cảnh được cách ly ngay tại tỉnh Tây Ninh.
Cụ thể, bệnh nhân 1.521, nữ, 27 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ ở Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Ngày 8/1/2021, bệnh nhân nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh.
Kết quả xét nghiệm ngày 12/1/2021 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tây Ninh dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 17.555 người, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 146 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 15.934 người, số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Hôm nay có thêm 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca điều trị khỏi lên 1.369 người. Số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 11 người, âm tính lần 2 là 13 người và âm tính lần 3 là 11 người.
Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, có 2 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ưng cơ sở Đông Anh.
Bộ Y tế nhận định, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập luôn thường trực, đặc biệt khi cho phép các chuyến bay đưa công dân Việt Nam, chuyên gia về nước. Bên cạnh đó, trong thời gian tới sắp đến Tết Nguyên đán, nhu cầu về nước của công dân là rất lớn, nguy cơ dịch xâm nhập từ người nhập cảnh trái phép luôn hiện hữu.
Bộ Y tế cũng đã ban hành chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán năm 2021. Theo đó, Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong đợt cao điểm từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, đặc biệt trong công tác kiểm soát nhập cảnh.
Người dân cũng được khuyến cáo tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang và khử khuẩn.
Nghị quyết 21-NQ/TW khẳng định Nhà nước điều tiết, kiểm soát và quyết định giá đất trên cơ sở dữ liệu, phương pháp khoa học, công khai, minh bạch; không để bị thao túng giá, hình thành giá ảo. Đây là một trong những nội dung then chốt, cần được nhận thức đúng và thể chế hóa chặt chẽ khi sửa đổi Luật Đất đai.
Diễn đàn Pháp luật ASEAN 2026 tập trung bàn thảo về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xây dựng và thi hành pháp luật, mở ra cơ hội hợp tác và phát triển cho khu vực.
Về dự thảo Luật Phát triển đô thị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đề nghị Bộ Tư pháp và Ủy ban Pháp luật và Tư pháp tiếp tục phối hợp chặt chẽ, bảo đảm các quy định của Luật có tính khái quát, ổn định và áp dụng lâu dài…
Dự thảo Nghị quyết về xử lý vi phạm pháp luật liên quan kinh tế nhà nước, kinh tế tư nhân và ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số được chỉnh lý theo hướng giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Đồng thời, tạo cơ chế xử lý phù hợp đối với trường hợp có sai sót, rủi ro nhưng không vụ lợi, vì lợi ích chung.
Nghị quyết 21-NQ/TW chỉ rõ nhiều cơ chế về giá đất, thu hồi đất, bồi thường và chuyển mục đích sử dụng đất vẫn còn bất cập. Việc làm rõ từng nhóm điểm nghẽn cùng định hướng xử lý tại Nghị quyết là cơ sở quan trọng để sửa đổi Luật Đất đai bảo đảm khả thi và đồng bộ.
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.
Nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đang bước vào giai đoạn hoàn thiện mặt ngoài với hơn 9.500 tấm kính Unitized. Toàn công trường huy động khoảng 6.500 kỹ sư, công nhân thi công ba ca, bốn kíp để hướng tới vận hành thử vào tháng 4/2027.