18:18 13/01/2021

Một người nhập cảnh qua cửa khẩu Mộc Bài nhiễm Covid-19

Nhật Dương

Ca mắc mới là ca nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số bệnh nhân trong nước đến nay là 1.521 người

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bộ Y tế tối 13/1 thông tin thêm 1 ca mắc Covid-19 mới, bệnh nhân 1.521 là ca nhập cảnh được cách ly ngay tại tỉnh Tây Ninh.

Cụ thể, bệnh nhân 1.521, nữ, 27 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ ở Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 8/1/2021, bệnh nhân nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh.

Kết quả xét nghiệm ngày 12/1/2021 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tây Ninh dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 17.555 người, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 146 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 15.934 người, số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Hôm nay có thêm 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca điều trị khỏi lên 1.369 người. Số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 11 người, âm tính lần 2 là 13 người và âm tính lần 3 là 11 người.

Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, có 2 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ưng cơ sở Đông Anh.

Bộ Y tế nhận định, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập luôn thường trực, đặc biệt khi cho phép các chuyến bay đưa công dân Việt Nam, chuyên gia về nước. Bên cạnh đó, trong thời gian tới sắp đến Tết Nguyên đán, nhu cầu về nước của công dân là rất lớn, nguy cơ dịch xâm nhập từ người nhập cảnh trái phép luôn hiện hữu.

Bộ Y tế cũng đã ban hành chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán năm 2021. Theo đó, Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong đợt cao điểm từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, đặc biệt trong công tác kiểm soát nhập cảnh.

Người dân cũng được khuyến cáo tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang và khử khuẩn.