13:38 28/10/2021

Một siêu du thuyền vừa công bố hành trình 9 tháng với 150 điểm đến

Tường Bách

Theo số liệu mới nhất từ Hiệp hội Du thuyền quốc tế, đã có hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đã mở cửa trở lại để các siêu du thuyền cập bến sau gần 2 năm dịch Covid-19 bùng phát…

Ba "gã khổng lồ" của ngành du lịch tàu biển thế giới là Carnival Cruise Line, Royal Caribbean International và Norwegian Cruise Line đều cho biết đã lên nhiều phương án đón khách trong kỳ nghỉ đông vào tháng 11, đến các địa điểm như Brazil và Nam Phi.

Đặc biệt, Công ty du hành hàng hải Royal Caribbean đã công bố một hành trình nghỉ dưỡng kéo dài 9 tháng tới hơn 150 điểm đến vòng quanh thế giới. Con tàu “Serenade of the Seas” của Royal Caribbean Cruise Line dự kiến ​​bắt đầu khởi hành vào tháng 12/2023 từ Miami, kéo dài trong 274 đêm trước khi quay trở lại Florida vào tháng 9/2024.

Đó là điều không thể tưởng tượng được tại thời điểm này năm trước vì ngành công nghiệp du thuyền đã "mắc cạn" do những ảnh hưởng Covid-19. Nhưng giờ khách du lịch có thể đăng ký toàn bộ trải nghiệm 9 tháng hoặc lên lịch cho một phần cụ thể của chuyến đi và lên tàu ở các địa điểm được định trước như tại Châu Mỹ và Nam Cực.

Trong một tuyên bố, chủ tịch Royal Caribbean International, Michael Bayley cho biết chuyến đi - được mệnh danh là "chuyến du ngoạn thế giới tuyệt vời nhất“ - được thiết kế để giúp công ty và du khách thể "bù đắp lại khoảng thời gian đã mất.”

Tàu Serenade of the Seas sẽ ghé 2 điểm đến ở Việt Nam là Nha Trang (21/4/2024) và TP.HCM (22/4/2024).
Tàu Serenade of the Seas sẽ ghé 2 điểm đến ở Việt Nam là Nha Trang (21/4/2024) và TP.HCM (22/4/2024).

Các chuyến du ngoạn trên biển là một yếu tố quan trọng của nhiều thị trường du lịch lớn trên thế giới trong thời điểm trước đại dịch. Trong bối cảnh của đại dịch, một số du thuyền vòng quanh thế giới đã chọn tiếp tục các chuyến đi kéo dài hàng tháng của họ - mà không có bất kỳ điểm dừng nào của hành khách - do các cảng đóng cửa và mối bận tâm xung quanh Covid-19. Du lịch biển kể từ đó đã được đề xuất ở nhiều thị trường, với các công ty du lịch muốn chứng minh kỳ nghỉ trên biển là một lựa chọn an toàn và khả thi.

Con tàu “Serenade of the Seas” là thành viên quan trọng của hạm đội RCCL kể từ năm 2003. Con tàu dài 300 mét có chứa 13 boong và có thể phục vụ tới 2.476 khách, theo website của Royal Caribbean. Theo CNN Travel, mức giá cho một chuyến đi đầy đủ dao động từ 66.000 USD đến 112.000 USD/người, cộng với thuế và phí. Mức giá sẽ thấp hơn khi đặt vé cho từng chặng ngắn. Du khách có thể đặt vé ngay từ bây giờ, với ưu đãi tới 10% nếu thanh toán toàn bộ vé trước ngày 6/1/2023.

Theo kế hoạch, khi bắt đầu khởi hành từ Miami (Mỹ) vào cuối năm 2023, con tàu sẽ đi vòng quanh Caribê, dừng tại Nam Mỹ để du khách ghé thăm Rio de Janeiro của Brazil và đón năm mới 2024 tại đây. Sau khi con tàu vòng qua Mũi Sừng để tới Thái Bình Dương rồi Ấn Độ Dương, du khách sẽ có cơ hội tham quan hàng loạt điểm đến nổi tiếng như Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) hay đền Taj Mahal (Ấn Độ). Tàu sẽ ghé 2 điểm đến ở Việt Nam là Nha Trang (21/4/2024) và TP.HCM (22/4/2024).

Một siêu du thuyền vừa công bố hành trình 9 tháng với 150 điểm đến - Ảnh 1
Một siêu du thuyền vừa công bố hành trình 9 tháng với 150 điểm đến - Ảnh 2
 
Một siêu du thuyền vừa công bố hành trình 9 tháng với 150 điểm đến - Ảnh 3
Một siêu du thuyền vừa công bố hành trình 9 tháng với 150 điểm đến - Ảnh 4
 

Trước đó,  Tập đoàn Royal Caribbean đã nối lại một phần hoạt động từ tháng 6/2021 sau một năm sóng gió vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Để đảm bảo lần trở lại diễn ra suôn sẻ, Royal Caribbean đã đưa ra nhiều quy định phòng dịch như bắt buộc tiêm phòng với toàn bộ thủy thủ đoàn và hạn chế đối tượng khách được mua vé lên tàu, chỉ chấp nhận người trưởng thành đã tiêm vaccine phòng Covid-19 và trẻ dưới 18 tuổi đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Royal Carribean là tập đoàn tàu biển nổi tiếng của Mỹ, sở hữu hàng loạt du thuyền 5 sao đi khắp các cảng biển trên thế giới. Tập đoàn này nổi tiếng trong dịch vụ du thuyền bởi thiết kế mang tính đột phá với các tiện ích giải trí đẳng cấp 5 sao, cùng những chuyến hải trình mới lạ và độc đáo, giúp cho mỗi chuyến du lịch trở thành một kỳ nghỉ đáng nhớ. Gần đây, tập đoàn sở hữu 24 siêu du thuyền này cho biết, họ đã đóng và cải tiến tàu để cải thiện hiệu quả năng lượng, hạn chế khí thải ra môi trường.

Ông Jose Garcia Fuentes - Chủ tịch Hiệp hội CITCA Suncruise cho biết: "Hoạt động của ngành du lịch tàu biển thế giới sẽ hồi phục khoảng 80% trong năm nay so với thời điểm trước dịch và sẽ đạt 100% công suất vào năm tới".

Năm 2019, ngành công nghiệp du thuyền tạo ra khoảng 1,2 triệu việc làm và đóng góp 154 tỷ USD cho kinh tế toàn cầu. Khoảng 30 triệu du khách đã đi du lịch trên những siêu du thuyền này và chi trung bình khoảng 750 USD cho 1 chuyến đi nghỉ.