10:57 11/07/2007

Một số cổ phiếu ngân hàng tăng giá

Sau nhiều tuần liên tục giảm, giao dịch cổ phiếu của một số ngân hàng đã có tín hiệu lạc quan khi có tổ chức đưa ra giá mua vào

Sau nhiều tuần liên tục giảm, giao dịch cổ phiếu của một số ngân hàng đã có tín hiệu lạc quan khi có tổ chức đưa ra giá mua vào.

Ngoài ra, thông tin về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm và các đợt tăng vốn cho cổ đông cũng làm gia tăng cơ hội đối với nhóm cổ phiếu này.

Sau khi giảm xuống mức 6,5 triệu đồng, cổ phiếu Eximbank hiện đang được Công ty Chứng khoán Rồng Việt chấp nhận mua vào với giá 7 triệu đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, Eximbank lại là cổ đông sáng lập của Công ty Chứng khoán Rồng Việt. Vào cuối tuần, giá cổ phiếu Ngân hàng Quân đội đạt mức 6,8 triệu đồng/cổ phiếu, so với mức 6,3 triệu đồng/cổ phiếu hồi đầu tuần.

Cách đây hơn 1 tháng, một số cổ đông lớn của Ngân hàng Quân đội cho biết, ngân hàng này dự kiến sẽ mua vào cổ phiếu của chính họ nếu giá xuống quá thấp và dường như thông tin này giờ đây đã có tác động tích cực.

Sau khi giảm xuống mức dưới 4 lần mệnh giá, cổ phiếu Ngân hàng Phương Đông và Ngân hàng Phương Nam tuần qua đã được một số nhà đầu tư mạo hiểm chấp nhận mua với lý do đơn giản là “cổ phiếu ngân hàng gì mà thấp thế!”. Các nhà môi giới cũng đem trường hợp cổ phiếu Công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí (PVI) và Công ty Cổ phần Vincom để thuyết phục nhà đầu tư rằng, cổ phiếu nhóm bất động sản và tài chính vẫn có giá trị nhất định.

VPBank vừa được phép chào bán 75 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, giá bán bằng mệnh giá, thời hạn thực hiện đến hết 16h ngày 18/7 để nâng vốn điều lệ đợt 1/2007 lên 1.500 tỷ đồng (VPBank đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận nâng vốn lên 2.000 tỷ đồng trong năm 2007). Được biết, lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của VPBank khoảng 140 tỷ đồng.

VIBBank vừa hoàn tất đợt tăng vốn lên 1.500 tỷ đồng và dự kiến sẽ tăng lên 2.500 tỷ đồng trong quý IV/2007. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nhà Hà Nội (Habubank) có kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm rất khả quan: lợi nhuận trước thuế đạt 236,6 tỷ đồng, bằng 95,4% lợi nhuận cả năm 2006; tổng tài sản đạt 18.399 tỷ đồng, tăng 57,4% so với cuối năm 2006; tổng dư nợ đạt 7.424 tỷ đồng, tăng 23%. Habubank cũng đã hoàn thành việc lựa chọn Deusche Bank AG làm đối tác chiến lược, dự kiến chính thức trở thành cổ đông trong quý III/2007.

Tuần qua, nhiều nhà đầu tư Hà Nội tìm mua các cổ phiếu có kế hoạch niêm yết trên sàn Tp.HCM. Sau khi Tập đoàn Hòa Phát công bố thông tin về việc sẽ niêm yết vào khoảng tháng 9 tới, lượng cầu đối với cổ phiếu này đã tăng và giá giao dịch đạt mức 80.000 đồng/cổ phiếu. Các nhà đầu tư cũng tỏ ra quan tâm nhiều hơn đến các tập đoàn như Phú Thái, Alphanam, Vinaconex...

Công ty Cổ phần Đồng Tâm vừa tăng vốn đầu tư vào Công ty Cổ phần Sứ Thiên Thanh lên 70,85% nhằm đầu tư mở rộng dự án sản xuất sứ vệ sinh cao cấp mang thương hiệu Đồng Tâm. Đầu năm 2007, Đồng Tâm cũng đã đầu tư vào Công ty Cổ phần Trang trí Đá Vĩnh Cửu và theo cổ đông của Đồng Tâm thì kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của Vĩnh Cửu sẽ chứng minh hiệu quả của việc đầu tư này.

Được biết, khi Đồng Tâm đầu tư vào Vĩnh Cửu, giá cổ phiếu của doanh nghiệp đã tăng vọt từ mức 13.000 đồng/cổ phiếu lên mức 30.000 đồng/cổ phiếu.