15:22 04/10/2011

Một số doanh nghiệp rút khỏi “Ngày hội mua nhà giá gốc”

Bảo Anh

Một số doanh nghiệp thông báo sẽ rút khỏi chương trình “Ngày hội mua nhà giá gốc” sau khi có nhiều thông tin trái chiều về sự kiện này

Không ít người dân hiện vẫn mong muốn mua được nhà giá gốc.
Không ít người dân hiện vẫn mong muốn mua được nhà giá gốc.
Một số doanh nghiệp thông báo sẽ rút khỏi chương trình “Ngày hội mua nhà giá gốc” sau khi có nhiều thông tin trái chiều về sự kiện này.

Theo thông báo của Công ty Cổ phần Truyền thông Asean C&C (đại diện ban tổ chức), hiện chương trình “Ngày hội mua nhà giá gốc” đã được Sở Công Thương Hà Nội cấp phép với nghĩa là một hội chợ triển lãm về bất động sản, sẽ được tổ chức vào ngày 21 -23/10 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình.

Cũng theo thông báo của ban tổ chức, đến thời điểm này đã có trên 50 chủ đầu tư, các doanh nghiệp bất động sản, sàn giao dịch đăng ký bán nhà giá gốc, như: Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Constrexim - HOD; tập đoàn Hoàng Huy (dự án Golden Land); Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long; Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang; Công ty Cổ phần Bất động sản Tài chính Dầu khí; Công ty Cổ phần Đầu tư Dầu khí Toàn cầu...
 
Tuy nhiên, phản hồi với báo chí, một số doanh nghiệp, chủ đầu tư cho biết đã làm đơn xin rút khỏi chương trình trên, thậm chí một số doanh nghiệp như Sông Đà - Thăng Long, Công ty Cổ phần Đầu tư Dầu khí Toàn cầu... khẳng định họ hoàn toàn không gửi hồ sơ tham dự, nhưng không hiểu sao vẫn có tên trong danh sách công bố của ban tổ chức.

“Chúng tôi đã có công văn gửi ban tổ chức xin rút không tham gia sự kiện trên, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi từ ban tổ chức, và tên doanh nghiệp chúng tôi vẫn có mặt trong ngày hội sắp tới”, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Dầu khí Toàn cầu nói. Đại diện Constrexim cũng cho hay, sau khi ban tổ chức thông báo sự kiện bị lùi lại, doanh nghiệp này cũng đang cân nhắc việc tiếp tục có tham gia hay không.

Trước động thái có phần “mạo danh” của ban tổ chức, đại diện một số doanh nghiệp không đăng ký tham dự sự kiện trên cho biết, họ sẽ có buổi làm việc với ban tổ chức, yêu cầu làm rõ mọi việc và xin lỗi công khai.

Sự kiện “Ngày hội mua nhà giá gốc” do Công ty Truyền thông Asean C&C chủ trì tổ chức. Theo kế hoạch ban đầu, sự kiện này được tổ chức vào cuối tháng 9 vừa qua. Tuy nhiên, sau khi báo chí phát hiện hoạt động này chưa được cấp giấy phép, ban tổ chức đã phải công khai thừa nhận thiếu sót và lùi thời gian tổ chức vào cuối tháng 10.