Một thực đơn "đậm chất Pháp" của bếp trưởng Michelin Alain Dutournier
Từ ngày 16 đến 20/3/2019, bếp trưởng Alain Dutournier sẽ có mặt tại Press Club để giới thiệu với khách sành ẩm thực thủ đô Tuần lễ Hương vị tôn vinh ẩm thực Pháp nhân kỷ niệm 40 nghề nấu bếp của ông.
Tuần lễ Hương vị tôn vinh ẩm thực Pháp tại Press Club đánh dấu chặng đường 40 năm gắn bó với nghề của bếp trưởng Alain Dutournier. Như thường lệ, thực đơn đặc biệt này sẽ được "bật mí" vào phút cuối cùng để mang đến sự ngạc nhiên đầy thú vị cho thực khách, nhưng chắc chắn bạn sẽ được khám phá những gì tinh túy nhất của ẩm thực Pháp chứa đựng đằng sau mỗi món ăn của vị đầu bếp được gắn sao Michelin này.Những món ăn trong thực đơn tôn vinh ẩm thực Pháp này không chỉ mang hương vị ngọt ngào, tươi mới của mùa xuân hay những phá cách bất ngờ trong việc sử dụng nguyên liệu, mà còn chuyển tải những câu chuyện kể về con người, về cuộc đời, về những ký ức tuổi thơ hay cái nắng, cái gió của miền Tây Nam nước Pháp. Chúng không chỉ là những món ăn ngon, độc đáo mà còn trở thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp như tranh. Thực khách cũng sẽ cảm nhận được sự phối hợp hài hòa và đúng mực giữa các món khai vị - món chính – tráng miệng và sự kết đôi hoàn hảo giữa đồ ăn và rượu vang.
Bếp trưởng Alain Dutournier
Chuyến đi tới Hà Nội lần này của bếp trưởng Alain Dutournier còn có sự đồng hành của một vị đầu bếp người Pháp gốc Việt nổi tiếng khác, ông Robert Vifian. Là chủ nhà hàng Việt mang tên Tân Định tại Paris, Robert Vifian được biết đến với sự sáng tạo vô tận trong việc chế biến món mới, kết hợp nguyên liệu Việt và phong cách nấu ăn kiểu Pháp. Ông Robert Vifian sẽ trình diễn nghệ thuật nấu ăn cùng bếp trưởng Alain Dutournier trong đêm tiệc đặc biệt kỷ niệm 40 năm chặng đường nghề nghiệp của ông Alain tại Press Club và cả hai cũng đồng thời là "nhạc trưởng" của ngày hội Goût de France sẽ diễn ra trong khuôn viên Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội.
Địa chỉ: Press Club Hanoi, 12 Lý Đạo Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hotline: (+84) 904067686