08:16 28/07/2010

Motorola sắp tung ra máy tính bảng chạy Android?

Hải Anh

Tờ The Street cho biết, Motorola đang phát triển một mẫu máy tính bảng với bộ vi xử lý 1GHz và chạy hệ điều hành Android

Motorola sẽ nhảy vào thị trường máy tính bảng - Ảnh: Reuters.
Motorola sẽ nhảy vào thị trường máy tính bảng - Ảnh: Reuters.
Tờ The Street dẫn lời chuyên gia Ashok Kumar thuộc công ty phân tích thị trường Rodman & Renshaw cho biết, Motorola đang phát triển một mẫu máy tính bảng với bộ vi xử lý tốc độ tối thiểu 1GHz và chạy hệ điều hành Android.

Theo lời chuyên gia này, mẫu máy tính bảng của Motorola sẽ có màn hình kích thước 10 inch, độ phân giải 1.024 x 600 pixel hoặc cao hơn. Bộ vi xử lý cho máy có tốc độ tối thiểu 1 GHz hoặc lên tới 2 GHz.

Sản phẩm sẽ chạy trên hệ điều hành Google Android, phiên bản 2.2 hoặc phiên bản sắp ra mắt có tên là "Gingerbread" vào cuối năm nay. Sản phẩm mới có khả năng sẽ là đối thủ nặng ký của iPad trong phân khúc máy tính bảng.

Thông tin về mẫu máy tính bảng này không thực sự gây ngạc nhiên, bởi Motorola đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với hệ điều hành của Google. Milestone hay mới đây nhất là Droid X và sắp tới là Droid 2 đều là những thiết bị giúp mang lại danh tiếng của hãng trên phân khúc điện thoại thông minh.

Trước đó, hồi tháng 5, ông Sanjay Jha, đồng giám đốc điều hành của Motorola cũng đã xác nhận hãng “đang nghĩ một giải pháp phù hợp” cho máy tính bảng, như là thiết bị có thể bầu bạn. Hiện Motorola chưa đưa ra lời bình luận chính thức nào về sự việc trên.

Tại triển lãm CES 2010 hồi tháng 1 năm nay, Verizon đã trình làng một mẫu máy tính bảng sử dụng mạng LTE. Verizon tuyên bố, sản phẩm này sẽ được Motorola tung ra thị trường. Tuy nhiên, chiếc máy tính bảng này có màn hình chỉ 7 inch.