08:00 11/09/2014

mTax, dịch vụ tra cứu thông tin thuế đầu tiên trên điện thoại

P.V

mTax là giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông cho phép người sử dụng cập nhật và tra cứu thông tin thuế bằng điện thoại di động

Để sử dụng mTax, các thuê bao Viettel, Mobi, Vina nhắn tin tới đầu số 6200.
Để sử dụng mTax, các thuê bao Viettel, Mobi, Vina nhắn tin tới đầu số 6200.
Với mong muốn hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp và giảm bớt tình trạng hóa đơn giả diễn biến phức tạp, Trung tâm dịch vụ Công nghệ Thông tin - Cục Công nghệ Thông tin - Tổng cục Thuế phối hợp cùng Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông Viettel – Tập đoàn viễn thông Quân đội chính thức ra mắt dịch vụ tra cứu thông tin thuế trên điện thoại di động đầu tiên tại Việt Nam - Dịch vụ mTax.
 
Dịch vụ mTax được triển khai từ ngày 9/9 là giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông cho phép người sử dụng cập nhật và tra cứu thông tin thuế bằng điện thoại di động dễ dàng mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ hiệu quả trong công tác xác minh thông tin và hạn chế tối đa các hóa đơn giả, hóa đơn bất hợp pháp.

Thông tin tra cứu được cung cấp nhanh chóng và lấy từ website công khai của Tổng cục thuế (www.gdt.gov.vn và tracuuhoadon.gdt.gov.vn). Việc sử dụng dịch vụ hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp chủ động bảo vệ mình khi sử dụng các hóa đơn, tránh bị kẻ gian lợi dụng ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích.

Ngay khi nhận bất kỳ một tờ hóa đơn nào, sử dụng điện thoại di động doanh nghiệp có thể tra cứu được ngay 3 thông tin: thông tin doanh nghiệp, tình trạng hoạt động và ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp phát hành hóa đơn, thông tin tình trạng hóa đơn mà doanh nghiệp đang cầm. Dựa trên 3 thông tin này, doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn sử dụng hóa đơn cho phù hợp và đúng quy định.
 
Ngoài ra, các thông tin cung cấp từ dịch vụ mTax bao gồm: Thông tin doanh nghiệp nộp thuế, thông tin người nộp thuế thu nhập cá nhân, thông tin phát hành hóa đơn, thông tin hóa đơn hết hạn sử dung.

Để sử dụng mTax, các thuê bao Viettel, Mobi, Vina nhắn tin tới đầu số 6200 theo cú pháp DN <Mã số thuế> để tra cứu thông tin doanh nghiệp và TNCN <Số CMTND> để tra cứu thông tin người nộp thuế Thu nhập cá nhân. Ngoài ra, các thuê bao Viettel có thể nhấn phím *222# và làm theo hướng dẫn để các nhận thông tin mong muốn.

(Nguồn: Trung tâm dịch vụ Công nghệ Thông tin)