21:45 19/10/2021

Mua bán giằng co, VN-Index vẫn có khả năng vượt ngưỡng 1.400 điểm

Hà Anh -

Thị trường vẫn ở trạng thái giằng co ngay trước ngưỡng cản mạnh 1.400 điểm sang phiên thứ 6 liên tiếp. Độ rộng thị trường kém đi và thanh khoản giảm đang thử thách tính kiên nhẫn của nhà đầu tư...

Theo BSC, thị trường có khả năng tiếp tục đi ngang trong khoảng 1390-1400 trong ngắn hạn.
Theo BSC, thị trường có khả năng tiếp tục đi ngang trong khoảng 1390-1400 trong ngắn hạn.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/10/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/10, chỉ số VN-Index giảm 0,20 điểm – tương đương 0,01%, đóng cửa ở mức 1.395,33 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index tăng 2,12 điểm – tương đương tăng 0,55%, đóng cửa ở mức 387 điểm.

VN-Index sẽ tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 1380-1388 điểm trong phiên tới

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“VN-Index sẽ tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 1380-1388 điểm trong những phiên kế tiếp. Nếu để mất vùng hỗ trợ này, chỉ số sẽ kéo dài thời gian điều chỉnh và có thể giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 1350-1358 điểm. Với triển vọng tích cực của thị trường trong ngắn hạn, nhà đầu tư tiếp tục xem xét mở các vị thế mua trading ngắn trong các phiên điều chỉnh của thị trường”

VN-Index có khả năng tiếp tục đi ngang trong khoảng 1390-1400 trong ngắn hạn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"VN-Index hôm nay giảm điểm nhẹ, trong khi HNX-Index tăng hơn 2 điểm. Thị trường tiếp tục trải qua một phiên giằng co khi cả bên mua và bên bán đều cân sức.Trong 7/19 ngành tăng điểm, dòng tiền chủ yếu tập trung vào nhóm cổ phiếu ngành Bảo hiểm khi nhóm này kết phiên tăng gần 4%, theo sau là ngành Du lịch và giải trí với hơn 1%.

Thanh khoản thị trường giảm, độ rộng thị trường tiếp tục hướng về phía tiêu cực với số mã giảm áp đảo số mã tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Thị trường có khả năng tiếp tục đi ngang trong khoảng 1390-1400 trong ngắn hạn".

VN-Index vẫn có khả năng vượt ngưỡng 1.400 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"Thị trường giằng co trong phiên hôm nay và kết phiên với mức giảm rất nhẹ, thanh khoản suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Kết hợp với diễn biến trong phiên hôm nay thì có thể thấy là bên mua và bên bán vẫn đang giằng co ở vùng giá hiện tại. Đây là đã phiên thứ sáu liên tiếp mà chỉ số VN-Index thất bại trước ngưỡng 1.400 điểm. Khối ngoại tiếp tục duy trì đà bán ròng với gần 500 tỷ đồng trên hai sàn cũng tạo ra áp lực điều chỉnh lên thị trường chung.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn có khả năng tăng qua ngưỡng cản tâm lý 1.400 điểm tuy nhiên cần thêm lực cầu đủ mạnh để vượt qua áp lực bán thường xuyên xuất hiện như những phiên vừa qua. Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng thì có thể VN-Index sẽ cần test lại lực cầu trong vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.375-1.380 điểm.".

Xu hướng đi ngang tái diễn và chưa có động thái tích cực

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"Xu hướng đi ngang tái diễn trên thị trường chứng khoán và chưa có động thái tích cực để xu thế này sẽ bứt phá lên vùng cao mới. Đồng thời nhiều nhóm cổ phiếu có tín hiệu điều chỉnh ngắn hạn. Do vậy, để giảm thiểu rủi ro ngắn hạn, các nhà đầu tư tránh mua mới và luôn giữ danh mục của mình ở phạm vi an toàn nhất có thể".

Dòng tiền suy yếu, nên VN-Index chưa có động lực vượt mức kháng cự 1.400

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index và VN30 có thể sẽ tiếp tục kiểm định ngưỡng kháng cự 1,400 điểm và 1,512 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên thị trường có thể sẽ không xuất hiện các nhịp giảm mạnh, nhưng dòng tiền suy yếu cho nên thị trường vẫn chưa có động lực vượt mức kháng cự 1,400 điểm. Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan cho nên chiến lược phù hợp giai đoạn này vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục”.

Điều chỉnh ngắn hạn là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI

“Thị trường tiếp tục đi ngang khi chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,01% và chưa thể vượt qua được mức kháng cự tâm lý 1.400 điểm. Trong khi đó, khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh gần 22% cho thấy lực bán đã suy yếu.

Chỉ số VN-Index vẫn đang nằm trong xu hướng tăng sau khi chính thức vượt qua mô hình Tam giác cân. Vì vậy, nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm. Các nhịp điều chỉnh ngắn hạn sẽ tạo cơ hội cho nhà đầu tư mua vào”.

Chuỗi đi ngang của thị trường còn tiếp tục

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường trong nước tiếp tục giao dịch giằng co trước ngưỡng cản mạnh 1.400 điểm, trong khi nhóm cổ phiếu midcap và Vn30 gặp khó thì nhóm smallcap vẫn duy trì mạch tăng sang phiên thứ 7 liên tiếp và lập đỉnh cao mới. Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX còn 18.441 tỷ đồng từ mức 22.454 tỷ đồng ở phiên hôm qua.

Thị trường vẫn ở trạng thái giằng co ngay trước ngưỡng cản mạnh 1.400 điểm sang phiên thứ 6 liên tiếp. Độ rộng thị trường kém đi và thanh khoản giảm đang thử thách tính kiên nhẫn của nhà đầu tư.

Nhóm cổ phiếu smallcap đang có lợi suất tốt hơn so với nhóm cổ phiếu bluechips có thể kiến chuỗi đi ngang của thị trường còn tiếp tục diễn ra ở các phiên sắp tới. Đã có dấu hiệu cho thấy thị trường muốn thay đổi tru hoặc nhóm dẫn dắt như trong phiên snags nay với nhóm cổ phiếu bảo hiểm và chứng khoán, tuy vậy vẫn còn thiếu sự đồng thuận từ các cổ phiếu lớn.

Kết quả kinh doanh quý 3 đang được công bố ngày càng nhiều có thể khiến thị trường phân hóa mạnh mẽ, nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể khi xu hướng tăng của thị trường vẫn còn tiếp diễn”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.