06:08 09/05/2014

Mua Galaxy S5, không phải lo về giá

Ngọc Sơn

Với ưu đãi trả dần, chỉ với 1,3 triệu đồng/tháng, MobiFone đang giúp người dùng tiếp cận Galaxy S4 dễ dàng hơn

MobiFone cho biết, nhà mạng đã kết hợp với 5 ngân hàng Vietinbank, HSBC, ANZ, SeABank và Tienphongbank cho khách hàng mua Samsung Galaxy S5 trả dần.<br>
MobiFone cho biết, nhà mạng đã kết hợp với 5 ngân hàng Vietinbank, HSBC, ANZ, SeABank và Tienphongbank cho khách hàng mua Samsung Galaxy S5 trả dần.<br>
Không phải số đông người tiêu dùng Việt Nam ai cũng có thể dễ dàng sở hữu Galaxy S5, khi giá bán của smartphone cao cấp này lên tới xấp xỉ 16 triệu đồng.

Thế nhưng, với chính sách ưu đãi trả dần, chỉ 1,3 triệu đồng/tháng, mạng di động MobiFone đang giúp người dùng “ring” Galaxy S5 một cách dễ dàng.

Trả dần trong 12 tháng, lãi suất 0%

MobiFone cho biết, nhà mạng đã kết hợp với 5 ngân hàng Vietinbank, HSBC, ANZ, SeABank và TienPhongBank cho khách hàng mua Samsung Galaxy S5 trả dần.

Theo đó, khách hàng sẽ thanh toán qua thẻ tín dụng của các ngân hàng này, mỗi tháng chỉ cần bỏ ra 1.332.500 đồng, trả dần trong 12 tháng và hoàn toàn miễn lãi (lãi suất 0%) để sở hữu Samsung Galaxy S5.
 
Về cơ bản những người có thu nhập từ 5-7 triệu đồng hoặc thậm chí thấp hơn chút, thì khoản đầu tư hơn 1,3 triệu đồng/tháng là hoàn toàn nằm trong tầm tay và mức giá này được cho là khá phù hợp với thu nhập của đại đa số giới nhân viên văn phòng, hành chính, hoặc giới công nhân thu nhập trung bình cũng có thể chi tiền để mua Galaxy S5, mà không phải đắn đo với giá trị thực tế của sản phẩm.

Giới kinh doanh điện thoại cũng như người tiêu dùng cho rằng, chính sách mua trả dần như trên của MobiFone sẽ khiến người tiêu dùng "dễ thở" hơn. Bởi lẽ, hàng tháng người dùng chỉ phải trả tương đương với một chiếc điện thoại giá rẻ, bằng số tiền có thể tiết kiệm được hoặc nhiều hơn số tiền tiêu vặt của người dùng có mức thu nhập như trên.

Với khoản tiền trả dần nhờ ưu đãi của MobiFone nên lượng người dùng có thể chi trả để sở hữu Galayx S5 được mở rộng hơn rất nhiều so với không nhiều người có khả năng bỏ ra một lúc 16 triệu đồng.

Ngoài ưu đãi trên, MobiFone còn tạo cơ hội cho thuê bao trả trước và trả sau đang hoạt động; thuê bao trả trước hòa mạng mới, được quyền mua điện thoại smartphone mới nhất của Samsung - Galaxy S5, với giá 15.990.000 đồng/máy, có sẵn 2 triệu đồng vào tài khoản chính, như vậy người mua được rẻ hơn 2 triệu đồng so với giá bán trên thị trường.

Hay, những khách hàng trả sau hòa mạng mới, đứng tên doanh nghiệp thì sẽ được mua máy với giá 13.990.000 đồng và cam kết đăng ký sử dụng gói cước trị giá 400.000 đồng kèm theo trong vòng 9 tháng để được hưởng ưu đãi gọi nội mạng, ngoại mạng và miễn phí gói data BMIUx2.

Nhu cầu còn lớn

Theo số liệu của công ty nghiên cứu GFK công bố tháng 1/2014, smartphone đóng góp 77% doanh số điện thoại năm 2013 tại Việt Nam và số lượng bán ra tăng gần 135% so với năm trước đó.

Hãng nghiên cứu thị trường Mediacells cũng dự kiến số điện thoại thông minh bán ra ở thị trường Việt Nam năm 2014 là 17,22 triệu chiếc, trong đó có tới 14,2 triệu (tương đương 82%) là thuộc về người dùng mới.
 
Trong khi đó, Việt Nam hiện có khoảng hơn 20 triệu thuê bao 3G và khoảng 30% người dùng điện thoại là dùng smartphone. Điều đó cho thấy nhu cầu sử dụng điện thoại smartphone ở Việt Nam còn rất lớn và được đánh là một thị trường tiềm năng đối với các nhà cung cấp sản phẩm.

Số lượng smartphone cao cấp, trên 10 triệu đồng, trong tổng số lượng smartphone bán ra thị trường mặc dù không được các hãng nghiên cứu khảo sát công bố nhưng có thế đánh giá khách quan,con số này sẽ rất thấp do giá trị sản phẩm vượt xa khả năng chi trả thông thường của người tiêu dùng.

Vì thế, người dùng smartphone cơ bản mới đang sử dụng sản phẩm trầm trung trung bình 7-8 triệu đồng và giá rẻ khoảng 2-4 triệu đồng.

Nhiều siêu thị bán lẻ điện thoại cho biết, mức độ tiêu dùng hiện nay chủ yếu rơi vào các sản phẩm giá rẻ và tầm trung, đặc biệt trong đó, sản phẩm ở mức dưới 5 triệu đồng được coi là smartphone giá rẻ chiếm tới 75 - 80% tổng số smartphone bán ra tại các siêu thị bán lẻ điện thoại.

Từ con số này cho thấy, hiện có rất ít người dùng tại Việt Nam có cơ hội trải nghiệm và sở hữu những sản phẩm smartphone cao cấp.

Samsung Galaxy S5 đang được coi là một trong những smartphone cao cấp hot nhất trên thị trường smartphone. Sản phẩm này chính thức được Samsung bán ra tại thị trường Việt Nam hôm 11/4. Tại các hệ thống siêu thị bán lẻ điện thoại lớn trên toàn quốc, giá bán sản phẩm chính hãng vẫn được giữ nguyên như ngày đầu là 15,99 triệu đồng.

Với số đông người làm công ăn lương, thu nhập trung bình, Galaxy S5 và các smartphone cao cấp khác ít nhiều vẫn được coi là mặt hàng xa xỉ và người dùng thông thường chưa thể dễ dàng có được sản phẩm này.