08:00 27/08/2019

Mua vé bằng tiền và dặm: Làn gió mới của ngành hàng không

Khánh An

Vietnam Airlines sẽ giới thiệu tới hội viên Bông Sen Vàng chương trình Cash & Miles, giúp khách hàng có thể thanh toán vé cũng như các dịch vụ hỗ trợ bằng tiền kết hợp với số dặm tích lũy

Mua vé máy bay bằng Dặm và Tiền hứa hẹn đem lại trải nghiệm xứng đáng cho khách hàng là hội viên Bông Sen Vàng.
Mua vé máy bay bằng Dặm và Tiền hứa hẹn đem lại trải nghiệm xứng đáng cho khách hàng là hội viên Bông Sen Vàng.

Cách thanh toán vé máy bay mới mẻ này không những mang tính đột phá, mà còn giúp các khách hàng thân thiết tiết kiệm thêm một khoản tiền không nhỏ mỗi khi sử dụng dịch vụ bay của Vietnam Airlines.

Khi thị trường thiếu cách thanh toán tối đa lợi ích cho người dùng

Không thể phủ nhận sự phát triển chóng vánh của thị trường hàng không Việt Nam trong những năm gần đây, khi mức tăng trưởng toàn ngành luôn giữ ở mức hai con số trong 5 năm liên tiếp, đưa Việt Nam lọt top 7 thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới.

Mặc dù sự phát triển đó đang ngày càng thúc đẩy các hãng bay nội địa đầu tư nhiều hơn cho hành trình trải nghiệm khách hàng, trong đó có cả việc thanh toán vé máy bay ngày càng trở nên dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, hiện hàng không trong nước vẫn còn bỏ ngỏ một mục khá quan trọng với cộng đồng khách hàng, đặc biệt là các hành khách hội viên.

Đó chính là việc thiếu phương thức thanh toán giúp tối ưu hóa số dặm tích lũy của hội viên di chuyển do chính người dùng tích lũy được, một cách "mua" vé mà nhiều hãng hàng không trên thế giới đang áp dụng.

Điểm danh vài cách thanh toán vé máy bay tiêu biểu hiện nay, chúng ta có thể kể đến phương thức truyền thống thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng VISA, JCB, MasterCard, American Express, thẻ ghi nợ nội địa qua cổng Napas, kênh thanh toán Internet Banking của các ngân hàng, quét mã QR bằng các ứng dụng QR Pay,...

Đây đều là những cách thanh toán thuận tiện nhưng vẫn chưa mang tính đột phá và tối ưu chi phí, đặc biệt đối với những hành khách có tần suất đi lại nhiều nhưng chưa đủ thể đạt được số điểm/dặm có thể quy đổi ra phần thưởng, khiến cho trải nghiệm của khách hàng chưa thực sự trọn vẹn.

Hội viên Bông Sen Vàng và giải pháp mua vé bằng tiền và dặm

Để bắt kịp xu hướng thế giới, đồng thời giải quyết vấn đề thiếu phương thức thanh toán bằng điểm tích lũy mà nhiều người dùng mong mỏi, sắp tới đây, Vietnam Airlines sẽ giới thiệu tới hội viên Bông Sen Vàng của hãng một hình thức thanh toán hoàn toàn mới mẻ.

Đó là chương trình Cash & Miles, giúp khách hàng có thể thanh toán vé cũng như các dịch vụ hỗ trợ bằng tiền kết hợp với số dặm tích lũy từ ngày 2/9 sắp tới.

Cụ thể, chỉ cần tối thiểu 2.000 dặm/1 khách/1 chặng bay, hội viên Bông Sen Vàng đã có thể sử dụng dặm để thanh toán một phần hoặc toàn bộ giá trị vé máy bay trên website hoặc tại các chi nhánh được ủy quyền (không áp dụng với các khoản thuế, phí và phụ thu). Ngoài ra, chương trình còn cho phép khách hàng mua vé cho người đi cùng, mua dịch vụ chọn chỗ ngồi trên máy bay và hành lý trả trước.

Anh Cường (35 tuổi, Hà Nội), một chủ doanh nghiệp thường xuyên di chuyển giữa Hà Nội - Tp.HCM chia sẻ về thông tin này: "Tôi thường sử dụng Vietnam Airlines để đi công tác và đăng ký hội viên Bông Sen Vàng đã được hơn 1 năm. Sau khi biết tới chương trình thanh toán Cash & Miles, không chỉ tôi mà nhiều người dùng khác đều khá thích thú, vì trước tiên đây sẽ là giải pháp tận dụng tối đa số dặm đã có để mua vé với mức giá ưu đãi hơn, tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho những ai phải di chuyển nhiều".

Thanh toán bằng tiền và dặm cũng là chương trình được nhiều hãng hàng không quốc tế tên tuổi áp dụng cho khách hàng thân thiết như Emirates (UAE), Lufthansa (Đức), Delta Airlines (Mỹ), Thai Airways (Thái Lan),... Với việc áp dụng giải pháp thanh toán đột phá này, Vietnam Airlines đã khẳng định nỗ lực đổi mới liên tục để bắt kịp xu hướng toàn cầu trên lộ trình trở thành hãng hàng không 5 sao.

Về trải nghiệm khách hàng, chương trình Cash&Miles đem lại sự hào hứng cho hành khách trên mỗi chuyến bay, giúp họ vừa tiêu dùng thông minh với số dặm bay đã có, vừa tạo ra khoản đầu tư mới khi tích lũy dặm cho lần đổi thưởng tiếp theo.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, nhân kỷ niệm 20 năm chương trình Bông Sen Vàng, hãng hàng không này dành tặng 2.000 dặm thưởng cho tất cả khách hàng lần đầu đăng ký trở thành hội viên trong tháng 9/2019 và ngày 20 hàng tháng đến hết 31/12/2019.