14:29 02/07/2021

Mục tiêu số 1 là an toàn sức khỏe và quyền lợi thí sinh

Thanh Xuân

Đến nay 63 tỉnh/thành phố trong cả nước đã sẵn sàng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 theo đúng kế hoạch đề ra...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều 1/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: mục tiêu số 1 là an toàn sức khỏe và đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8/7 với mục tiêu đánh giá kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học. Trên cơ sở đó sẽ cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh đồng thời đánh giá việc dạy và học, qua đó sẽ  điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.

Kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông của thí sinh cũng là căn cứ để các trường đại học, cao đẳng xét tuyển.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ra mục tiêu tổ chức kỳ thi an toàn trong điều kiện phòng chống dịch bệnh nghiêm túc, chất lượng. Căn cứ vào tình hình thực tế, kỳ thi được tổ chức thành hai đợt.

Đợt 1 diễn ra trong các ngày 7 và 8/7 cho các học sinh bình thường.

Đợt 2 dành cho đối tượng thí sinh không thể tham dự vào các ngày 7, 8/7/2021 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19..

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định thời gian tổ chức thi đợt 2 của kỳ thi và ban hành hướng dẫn tổ chức đợt thi này trên cơ sở đề nghị (nếu có) của chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, tính đến 18 giờ ngày 30/6, cả nước có 33 học sinh F0, hơn 270 em thuộc diện F1 và F2 là 836 em. Hiện, số thí sinh đang cư trú trong khu vực phong tỏa là 17.178 em, nhiều nhất ở Phú Yên với 5.215 em.

Tính đến ngày 25/6, tất cả 63 tỉnh/thành phố trong cả nước đã sẵn sàng cho tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Từ nay đến khi kỳ thi diễn ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương tiếp tục sát sao tình hình dịch, liên tục cập nhật thông tin về cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi và các thí sinh.

Đồng thời, chỉ đạo kịp thời các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, dành những điều kiện tốt nhất để tổ thức thành công kỳ thi ngay từ đợt thi đầu tiên.