18:28 21/03/2018

Muốn làm lớn, Bkav sẽ ra mắt loạt sản phẩm vào giữa năm

Thủy Diệu

Lý do Bkav lùi thời gian giới thiệu sản phẩm Bphone mới ra thị trường vì nhà sản xuất xuất "quyết định sẽ đầu tư lớn hơn nên sẽ làm nhiều phiên bản ở các phân khúc khác nhau"

Thay vì cho ra mắt sản phẩm vào quý 1/2018 như dự kiến ban đầu, Tập đoàn Bkav sẽ lùi thời điểm đến giữa năm và sẽ công bố ra thị trường nhiều sản phẩm khác nhau.

Nguồn tin nội bộ của Bkav cho VnEconomy biết ngày 20/3, lý do Bkav lùi thời gian giới thiệu sản phẩm Bphone mới ra thị trường vì nhà sản xuất xuất "quyết định sẽ đầu tư lớn hơn nên sẽ làm nhiều phiên bản ở các phân khúc khác nhau".

Nguồn tin này cũng cho biết, Bkav vẫn tiếp tục định vị là thương hiệu cao cấp, tuy nhiên tới đây hãng sẽ cho ra mắt nhiều phiên bản trong đó có phiên bản ở tầm trung nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng.

Trước đó, ngày 19/3, trên kênh Schannel đã đăng tải một đoạn video dài 16 giây lộ diện hình ảnh của mẫu điện thoại được cho là chiếc smartphone Bphone tầm trung của Bkav. Nguồn tin Bkav cũng xác nhận đây là một trong những phiên bản thử nghiệm của nhà sản xuất đã được hãng dự định giới thiệu ngay đầu năm 2018.

Tháng 8/2017, Bkav đã chính thức ra mắt mẫu Bphone 2017, mẫu điện thoại thế hệ thứ hai của tập đoàn công nghệ của Việt Nam này.

Máy được trang bị chip Snapdragon 625, RAM 3GB và bộ nhớ trong 32 GB. Camera sau của máy có độ phân giải 16 MP, được tích hợp AI để xử lý ảnh. Camera trước 8 MP. Pin 3000 mAh. Bphone 2017 được cài hệ điều hành BoS được tùy biến từ Android 7.1, có giá bán là 9.790.000 đồng.

Mặc dù Bkav đã hợp tác với Thế Giới Di Động để đưa sản phẩm bán trên hệ thống của kênh bán lẻ này, tuy nhiên, đến nay, mức độ thành công cũng như doanh số của Bphone 2017 vẫn còn là một ẩn số.