Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) ngày 24/2 đã thông qua quy định mới về hạn chế hoạt động bán khống áp dụng đối với những cổ phiếu rớt giá quá mạnh.
Quy định mới này cũng sẽ là cầu nối giữa những người ủng hộ việc bảo vệ các cổ phiếu khỏi tình trạng bị bán tháo và những người phản đối cho rằng các giới hạn mới sẽ ảnh hưởng xấu đến thanh khoản của thị trường.
Theo quy định mới của SEC, nếu giá trị một cổ phiếu giảm hơn 10%/ngày, thì hoạt động bán tháo cổ phiếu này sẽ bị giới hạn và chỉ cho phép bán ra cổ phiếu trên với mức giá cao hơn giá chào bán tốt nhất. Việc hạn chế này sẽ được áp dụng trong ngày cổ phiếu giảm điểm và cả ngày sau.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 21/8/2026.
Nhà đầu tư cá nhân hôm nay mua ròng tổng hợp 102 tỷ đồng, trong đó họ mua ròng khớp lệnh 345,2 tỷ đồng.
Nhịp điều chỉnh mạnh trong tháng 7 kéo hiệu suất lũy kế bình quân của nhóm quỹ cổ phiếu giảm 8,9% trong 7 tháng năm 2026, trái ngược với mức tăng +12,2% cùng kỳ 2025 và giảm mạnh hơn mức -2,7% của VN-Index.
Kỳ vọng số lượng đối thủ giảm sẽ củng cố vị thế thương lượng và thị phần của các thương nhân đầu mối lớn như PLX và OIL đối với hệ thống đại lý, qua đó giảm áp lực chiết khấu và hỗ trợ cải thiện lợi nhuận/lít.
Chỉ sau một đêm, giá trị tài sản ròng của doanh nhân công nghệ Wang Xingxing, 36 tuổi, tăng thêm 13 tỷ USD...
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
Vừa hoàn thành các mốc tiến độ nhằm vượt lũ tiểu mãn trên sông Hồng, công trường dự án cầu Trần Hưng Đạo sẵn sàng bước vào hạng mục lắp dựng vòm thép trong những ngày tới.