
Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) ngày 24/2 đã thông qua quy định mới về hạn chế hoạt động bán khống áp dụng đối với những cổ phiếu rớt giá quá mạnh.
Quy định mới này cũng sẽ là cầu nối giữa những người ủng hộ việc bảo vệ các cổ phiếu khỏi tình trạng bị bán tháo và những người phản đối cho rằng các giới hạn mới sẽ ảnh hưởng xấu đến thanh khoản của thị trường.
Theo quy định mới của SEC, nếu giá trị một cổ phiếu giảm hơn 10%/ngày, thì hoạt động bán tháo cổ phiếu này sẽ bị giới hạn và chỉ cho phép bán ra cổ phiếu trên với mức giá cao hơn giá chào bán tốt nhất. Việc hạn chế này sẽ được áp dụng trong ngày cổ phiếu giảm điểm và cả ngày sau.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố những nội dung chủ yếu của Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật chứng khoán.
Áp lực bán tháo mạnh mẽ và kéo dài trọn phiên khiến thị trường hoàn toàn tiêu cực. Những phiên dập dình mấy ngày trước còn không kéo được tiền vào thì lúc này tiền càng có lý do để chờ đợi.
TCB là cổ phiếu duy nhất còn xanh trong rổ VN30 nhưng 12 mã blue-chips giảm quá 2%, bao gồm nhiều trụ vốn hóa lớn nhất. VN-Index đóng cửa bốc hơi 2,07% (-32,42 điểm). Như vậy chỉ trong 2 phiên bán tháo cuối tuần, chỉ số đã đánh mất hơn 64 điểm.
Thông tin Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) chính thức chấp thuận đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM và 33 triệu cổ phiếu V68 sẽ chào sàn ngày 18/8 tới đây là dấu ấn trên hành trình 35 năm hoạt động của Tuấn Anh Group.
"Năm 2026 được đánh giá là một năm có nhiều "ổ gà", “ổ trâu”, thậm chí cả "ổ voi". Chúng tôi cũng rất cực khổ", ông Lê Anh Tuấn, Tổng giám đốc Dragon Capital nói...
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.
Trong tháng 8/2026, Thanh Hóa sẽ hoàn thành kiểm tra 22 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn, tập trung rà soát việc mua bán không đúng đối tượng, sử dụng sai mục đích và những tồn tại trong quản lý, vận hành chung cư.