Mỹ hứa sẽ giúp Nga gia nhập WTO vào cuối năm nay

Quỳnh Trang

06/04/2007, 08:54

Mỹ cam kết sẽ giúp Nga hoàn thành các bước cuối cùng để trở thành thành viên chính thức của WTO cuối năm nay

Nga là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhưng vẫn chưa là thành viên WTO.
Nga là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhưng vẫn chưa là thành viên WTO.

Mỹ cam kết sẽ giúp Nga hoàn thành các bước cuối cùng để trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trước kì bầu cử quan trọng sẽ diễn ra tại Nga vào cuối năm nay.

Sau cuộc gặp với Bộ trưởng Thương mại Nga German Gref, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Carlos Gutierrez nói rằng Mỹ sẽ cố gắng hết sức để giúp Nga kết thúc vòng đàm phán đa phương, một trong các bước cuối cùng để gia nhập tổ chức WTO.

Để đạt được mục tiêu trên, Moscow cần thông qua những vấn đề còn tồn tại trong các Hiệp định về nông nghiệp và sở hữu trí tuệ với Mỹ, hoàn thành đàm phán song phương với 4 nước nữa và giải quyết các tranh chấp thương mại với nước láng giềng Gruzia.

Việc trở thành thành viên của WTO sẽ là một nhân tố quan trọng trước khi nước Nga bước vào cuộc bầu cử nghị viện vào tháng 12 năm nay và bầu cử tổng thống vào tháng 3 năm tới khi Tổng thống Vladimir Putin hết nhiệm kì.

Nga là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, tuy nhiên đến nay vẫn chưa là thành viên của tổ chức thương mại toàn cầu này.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Thị trường đất hiếm toàn cầu 30 năm qua

Thị trường đất hiếm toàn cầu 30 năm qua

Tỷ lệ nợ công trên GDP tại các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cao nhất

Tỷ lệ nợ công trên GDP tại các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cao nhất

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy