Mỹ kiện Trung Quốc về vấn đề vi phạm bản quyền

Quỳnh Trang

10/04/2007, 11:46

Theo AP, trong tuần này, Mỹ sẽ kiện Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về vấn đề vi phạm bản quyền

Mỹ cũng lên án Trung Quốc vì đã quá mềm mỏng trong việc thi hành các luật chống sao chép lậu.
Mỹ cũng lên án Trung Quốc vì đã quá mềm mỏng trong việc thi hành các luật chống sao chép lậu.

Theo AP, trong tuần này, Mỹ sẽ kiện Trung Quốc l

ên

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về vấn đề vi phạm bản quyền.

Chính quyền của Tổng thống George W.Bush buộc tội Trung Quốc về những vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ đối với các văn hoá phẩm từ Mỹ.

Mỹ cũng lên án Trung Quốc vì đã quá mềm mỏng trong việc thi hành các luật chống sao chép lậu trong khi lại quá thắt chặt quota đối với văn hoá phẩm nước ngoài như sách, băng đĩa nhạc và phim - những ngành công nghiệp chủ chốt của Mỹ.

Việc sao chép băng đĩa lậu tại Trung Quốc đã làm cho các nhà sản xuất phim tại Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD hàng năm.

Vụ kiện này có thể sẽ là vụ kiện cuối cùng trong một loạt các vụ kiện cáo của Mỹ gần đây nhằm chống lại các hoạt động ngoại thương của Trung Quốc.

Trong tháng 2, chính quyền Bush đã tiến hành một vụ kiện khác, buộc tội Bắc Kinh tại WTO về việc trợ cấp trái qui định cho một số ngành công nghiệp.

Tuy nhiên, một vài công ty của Mỹ lại đang lo ngại rằng các vụ kiện này có thể ảnh hưởng xấu đến sự tiến triển của việc thuyết phục các quan chức Trung Quốc cùng hợp tác để chống lại nạn sao chép lậu.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

IMF dự báo 25 nền kinh tế có GDP bình quân đầu người tăng mạnh nhất 5 năm tới

IMF dự báo 25 nền kinh tế có GDP bình quân đầu người tăng mạnh nhất 5 năm tới

10 quốc gia nắm nhiều bằng sáng chế AI nhất

10 quốc gia nắm nhiều bằng sáng chế AI nhất

Quan hệ Việt Nam – EU: Hành trình 35 năm

Quan hệ Việt Nam – EU: Hành trình 35 năm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy