Mỹ mới kiểm soát được 1% thực phẩm nhập khẩu
Theo một báo cáo vừa công bố, chỉ có chưa đầy 1% lượng thực phẩm nhập khẩu vào Mỹ được qua kiểm soát
Theo AP, số liệu điều tra của Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ công bố vừa qua cho thấy chỉ có chưa đầy 1% lượng thực phẩm nhập khẩu vào Mỹ được qua kiểm soát.
Các nghị sĩ Mỹ chỉ trích kế hoạch của Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đóng cửa hơn một nửa số phòng kiểm nghiệm để tiết kiệm chi phí trong khi năng lực kiểm soát thực phẩm nhập khẩu của FDA rất kém.
Đã có nhiều vụ phát bệnh từ đồ ăn như rau chân vịt nhiễm khuẩn E.coli, các đồ ăn nhẹ và lạc rang bơ nhiễm khuẩn salmonella, hàng thủy sản nhập khẩu từ Trung Quốc có đến 20% mặt hàng này có chứa các hóa chất độc hại...
Tại thành phố San Francisco, chỉ có 4 nhân viên FDA, một ngày mỗi người phải kiểm tra khoảng 600 kiện hàng thực phẩm nhập khẩu và thông thường họ chỉ có 30 giây để xem lướt qua mỗi kiện hàng khi chúng lần lượt trôi qua màn hình máy soi.
Các nghị sĩ Mỹ chỉ trích kế hoạch của Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đóng cửa hơn một nửa số phòng kiểm nghiệm để tiết kiệm chi phí trong khi năng lực kiểm soát thực phẩm nhập khẩu của FDA rất kém.
Đã có nhiều vụ phát bệnh từ đồ ăn như rau chân vịt nhiễm khuẩn E.coli, các đồ ăn nhẹ và lạc rang bơ nhiễm khuẩn salmonella, hàng thủy sản nhập khẩu từ Trung Quốc có đến 20% mặt hàng này có chứa các hóa chất độc hại...
Tại thành phố San Francisco, chỉ có 4 nhân viên FDA, một ngày mỗi người phải kiểm tra khoảng 600 kiện hàng thực phẩm nhập khẩu và thông thường họ chỉ có 30 giây để xem lướt qua mỗi kiện hàng khi chúng lần lượt trôi qua màn hình máy soi.