Mỹ tăng viện trợ lương thực cho các nước nghèo

N.Hạnh

02/07/2008, 09:05

Mỹ sẽ tăng khoản viện trợ bổ sung trị giá 1,25 tỷ USD cho chương trình hỗ trợ lương thực quốc tế trong năm nay và năm tới

Theo AP, Mỹ sẽ tăng khoản viện trợ bổ sung trị giá 1,25 tỷ USD cho chương trình hỗ trợ lương thực quốc tế trong năm nay và năm tới để giúp người dân các nước nghèo tránh cơn bão giá hiện nay.

Bản dự thảo vừa được Tổng thống Mỹ George W. Bush phê duyệt bao gồm 850 triệu USD cho Quỹ Lương thực vì hòa bình (chương trình hỗ trợ lương thực lớn nhất Mỹ) trong năm tài khóa 2008 và 395 triệu USD trong năm tài khóa 2009.

Ngoài ra, còn thêm các khoản hỗ trợ thảm họa thiên tai và chương trình phát triển lương thực toàn cầu đã đưa tổng số tiền giải ngân theo bản dự thảo mới này lên 1,9 tỷ USD trong 2 năm.

Khoản ngân sách bổ sung này sẽ giúp Mỹ - nước viện trợ lương thực lớn nhất thế giới có nhiều điều kiện hơn trong việc hỗ trợ người dân các nước bị ảnh hưởng nặng nề của “sốt” lương thực.

Theo các quan chức Chính phủ Mỹ, các khoản viện trợ trên sẽ được tập trung nhiều hơn cho các nước ở châu Phi.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Y tế thông minh trong thời đại AI

Y tế thông minh trong thời đại AI

KOCHAM thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt – Hàn trong giai đoạn mới

KOCHAM thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt – Hàn trong giai đoạn mới

Lý do các “ông lớn” chưa xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Lý do các “ông lớn” chưa xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy