Năm 2023, Đồng Nai sẽ chọn nhà đầu tư cho 6 dự án bất động sản

Mộc Minh

28/11/2022, 12:18

Dự kiến năm 2023, Đồng Nai sẽ có 6 dự án đưa vào danh mục thu hồi đất để đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư…

Cầu An Hảo bắc qua sông Đồng Nai kết nối trung tâm TP. Biên Hòa với nút giao thông ngã ba Vũng Tàu, cửa ngõ phía đông vào TP.HCM.
Cầu An Hảo bắc qua sông Đồng Nai kết nối trung tâm TP. Biên Hòa với nút giao thông ngã ba Vũng Tàu, cửa ngõ phía đông vào TP.HCM.

Hiện, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành rà soát các thủ tục của những dự án trên và hoàn tất trình HĐND tỉnh này thông qua vào kỳ họp cuối năm để làm căn cứ triển khai thực hiện.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, 6 dự án bất động sản có tổng diện tích gần 90ha, tập trung tại TP. Biên Hòa và huyện Trảng Bom. Trong đó, TP. Biên Hòa có 4 dự án gồm: Chung cư cao tầng phường Tam Phước; Khu dân cư và biệt thự sinh thái Hoàng Minh Long Sơn; 2 Khu dân cư theo quy hoạch tại phường Tam Phước.

Huyện Trảng Bom có 2 dự án là Khu dân cư nhà vườn- nghỉ dưỡng tại xã Đông Hòa và khu dân cư tại xã Sông Trầu.

Những dự án trên đều đã được các địa phương đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2023 và kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025.

Như vậy, sau khi dự án được HĐND tỉnh Đồng Nai thông qua danh mục thu hồi đất sẽ được công khai mời gọi các doanh nghiệp có đủ năng lực tham gia đấu thầu, đơn vị nào trúng thầu sẽ triển khai dự án và hoàn thành đưa vào sử dụng vào cuối năm 2025.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã có cuộc họp lấy ý kiến các sở ngành, địa phương hoàn tất các nội dung để trình HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết điều chỉnh về Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030 tại Đồng Nai trong kỳ họp cuối năm nay.

Dự kiến trong giai đoạn2021-2030 có khoảng 180.000 căn nhà ở được xây dựng với tổng vốn đầu tư gần 300.000 tỷ đồng, chủ yếu huy động từ các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân.

Giai đoạn 2021-2025, dự tính trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ đầu tư xây dựng 90.000 căn nhà ở, trong đó khoảng 10.000 căn nhà ở xã hội, còn lại do các hộ gia đình, cá nhân tự đầu tư thực hiện. Vốn đầu tư nhà ở cho giai đoạn này gần 124.600 tỷ đồng.

Giai đoạn 2026-2030, đầu tư 90.000 căn với tổng vốn hơn 175.100 tỷ đồng. Trong giai đoạn này sẽ xây dựng khoảng 20.000 căn nhà ở xã hội và 70.000 căn nhà ở của các hộ gia đình, cá nhân.

Để đáp ứng nhu cầu về nơi ở cho người dân, tỉnh Đồng Nai đã quy hoạch sử dụng đất tăng thêm hơn 10.000 ha đất ở cho những năm tới, chủ yếu tăng ở những khu vực có nhiều khu công nghiệp và đông dân cư.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy