09:14 23/03/2015

Nam A Bank được tôn vinh “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2014”

Thành Nghiệp

Suốt quá trình hoạt động, Nam A Bank đã và đang thực hiện chuyển đổi và cơ cấu hoạt động theo chuẩn mực quốc tế

Ông Nguyễn Danh Thiết – Phó Tổng giám đốc Nam A Bank (đứng giữa) nhận giải.
Ông Nguyễn Danh Thiết – Phó Tổng giám đốc Nam A Bank (đứng giữa) nhận giải.
Năm 2015, trên cơ sở nắm bắt xu thế phát triển của thị trường cũng như khả năng cạnh tranh ở mảng sảng phẩm dịch vụ, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á (Nam A Bank) đã thành công khi nhận giải thưởng "Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2014" - một giải thưởng thường niên do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức.

Suốt quá trình hoạt động, Nam A Bank đã và đang thực hiện chuyển đổi và cơ cấu hoạt động theo chuẩn mực quốc tế, qua đó trong những năm gần đây, Nam A Bank liên tục gặt hái được nhiều thành công. Bằng nội lực tài chính vững mạnh và dưới sự điều hành nhiều kinh nghiệm của ban lãnh đạo, sự năng động của đội ngũ cán bộ nhân viên, Nam A Bank đã có những bước đi vượt bậc và trên đà phát triển bền vững an toàn.

Năm 2014, lợi nhuận và tổng tài sản của Nam A Bank đạt và vượt chỉ tiêu để ra, cụ thể tăng 33% so với năm 2013 (vượt 32,79% so với chỉ tiêu đưa ra đầu năm 2014 là 183 tỷ đồng), đồng thời nợ xấu luôn được kiểm soát thấp hơn mức quy định của Ngân hàng Nhà nước (dưới 2%).

Khi ổn định về tài chính, Nam A Bank dồn tâm huyết thực hiện mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng để đến hôm nay, đằng sau những con số về kết quả kinh doanh, Nam A Bank cũng đã đạt được kết quả xứng đáng sau khi gây dựng được những yếu tố nền tảng vững chắc là công nghệ hiện đại, đội ngũ nhân sự và cơ cấu tổ chức theo mô hình bán lẻ quốc tế.

Dựa trên nền tảng tiên tiến đó, Nam A Bank luôn không ngừng hoàn thiện quy trình quản lý và hoạt động của mình. Vào đầu năm 2015 vừa quà, Nam A Bank là ngân hàng đầu tiên công bố đã đủ các điều kiện để tiến hành hoàn tất thủ tục lên sàn chứng khoán.

Việc đưa cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam có ý nghĩa không chỉ với tình hình kinh doanh của Nam A Bank mà còn góp phần gỡ sở hữu chéo, minh bạch hóa hoạt động của ngành ngân hàng trong bức tranh chung còn nhiều thiếu sót.

Song song với hoạt động kinh doanh, Nam A Bank là đơn vị luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội hướng về cộng đồng.

Cụ thể Nam A Bank đã trao nhiều suất học bổng cho các trẻ em nghèo vượt khó; trao học bổng cho con em các chiến sỹ tại Trường Sa, Hoàng Sa; đồng hành các Miss Univers tặng quà cho người nghèo tại các tỉnh miền trung; mang Tết yêu thương đến cho đồng bào nghèo, xây cầu nghĩa tình tại Kiên Giang, xây dựng trường mẫu giáo tại tỉnh Bình Định….

Đồng thời, trong năm qua, Nam A Bank cũng vinh dự đạt được các danh hiệu như danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc 2013” do Ngân hàng Nhà nước trao tặng, “Doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững”, “Doanh nghiệp sao vàng”…Tất cả những thành quả này là minh chứng cho những cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của cả tập thể Nam A Bank.