06:03 08/07/2013

Nắm bắt cơ hội trong thách thức

Thu Huyền

Từ ngày 20/5 đến hết 20/12/2013, Viet Capital Bank sẽ dành 1.000 tỷ cho khách hàng vay với lãi suất 6,99%/năm

Viet Capital Bank sẽ tiếp tục cung ứng nhiều sản phẩm hiện đại, tiện lợi
 cho khách hàng, thúc đẩy tăng trưởng dư nợ tín dụng, nhất là cho vay hỗ
 trợ lãi suất.
Viet Capital Bank sẽ tiếp tục cung ứng nhiều sản phẩm hiện đại, tiện lợi cho khách hàng, thúc đẩy tăng trưởng dư nợ tín dụng, nhất là cho vay hỗ trợ lãi suất.
Giữa giai đoạn suy giảm kinh tế, trong khi rất nhiều doanh nghiệp gặp khó phải cắt giảm nhân công, lương thưởng, thì vẫn có những doanh nghiệp nắm bắt được cơ hội phát triển sức sản xuất do tiếp cận nguồn vốn ngân hàng hiệu quả.

Kết nối doanh nghiệp

Khủng hoảng là điều không doanh nghiệp nào muốn xảy ra. Tuy nhiên, đây lại là tình huống dẫn đến khả năng thử thách tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Và khi được xử lý tốt sẽ trở thành cơ hội nâng cao vị thế và uy tín của chính doanh nghiệp đó.

Giai đoạn suy thoái kinh tế là khoảng thời gian để các nhà quản lý thể hiện tài năng, tầm nhìn và bản lĩnh của họ. Họ phải biết cách xốc lại tinh thần của đội ngũ nhân viên, không để những nỗi ám ảnh về nợ nần ảnh hưởng đến hoạt động và môi trường văn hóa trong công ty mình, đồng thời tìm kiếm giải pháp đưa công ty thoát ra khỏi tình trạng khủng hoảng.

Vậy cụ thể là các nhà quản lý sẽ làm gì để đưa doanh nghiệp mình vượt qua những “cơn bĩ cực” như thế? các giải pháp như tái cơ cấu vốn, tài sản, xử lý các vấn đề liên quan đến đầu tư và dòng tiền mặt bổ sung, cũng như các giải pháp kiểm soát và quản lý tiền mặt luôn được chú trọng. Trong đó, tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng trong thời điểm lãi suất “hạ  nhiệt” như hiện tại được xem như một giải pháp tối ưu.

Mặt khác, nhằm khơi thông dòng vốn một cách hiệu quả, trong thời gian qua, rất nhiều ngân hàng đưa ra các gói tín dụng với lãi suất ưu đãi, cùng nhiều hình thức triển khai phù hợp với nhu cầu của đa dạng loại hình doanh nghiệp hiện nay. Như VCB, MB… đều đưa ra gói tín dụng ưu đãi doanh nghiệp với mức lãi suất thấp nhất 8,5%/năm.

Đặc biệt, từ ngày 20/5/2013 đến hết 20/12/2013, Viet Capital Bank sẽ dành 1.000 tỷ đồng cho khách hàng vay với lãi suất 6,99%/năm. Đây được xem là chương trình tín dụng ưu đãi nhất trong năm 2013 với tên gọi “Cùng Viet Capital Bank kết nối doanh nghiệp”, dành cho khách hàng doanh nghiệp mới hoặc đã chấm dứt hoạt động tín dụng với ngân hàng từ 3 tháng trở lên.

Chia sẻ cơ hội

Trong bối cảnh dư nợ tín dụng ngân hàng tăng trưởng khó khăn, nhưng Viet Capital Bank 5 tháng đầu năm nay vẫn tăng trưởng khi ban lãnh đạo ngân hàng liên tục đưa ra những gói hỗ trợ khách hàng.

Ông Đỗ Duy Hưng, Tổng giám đốc Viet Capital Bank cho biết, Viet Capital Bank đang nỗ lực giúp khách hàng có thể tiếp cận các khoản vay tốt hơn, giảm bớt gánh nặng lãi suất dành cho khách hàng có nhu cầu gia tăng nguồn vốn để phát triển mô hình sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Thông qua đó, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế chung. Đó cũng chính là mục tiêu hành động của Viet Capital Bank, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội.

Trên nền tảng công nghệ tiên tiến, trong thời gian tới, Viet Capital Bank sẽ tiếp tục cung ứng nhiều sản phẩm hiện đại, tiện lợi cho khách hàng, thúc đẩy tăng trưởng dư nợ tín dụng, nhất là cho vay hỗ trợ lãi suất, hướng tới mục tiêu trở thành “ngân hàng tin cậy của bạn”, đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp.

(Nguồn: Viet Capital Bank)