11:54 05/11/2009

Nam Cường cảnh báo việc mua bán quyền bốc thăm

Hạnh Liên

Tập đoàn bất động sản này khuyến cáo nhà đầu tư không nên tham gia mua bán quyền dự bốc thăm mua căn hộ

Xếp hàng chờ "vận may" góp vốn mua nhà.
Xếp hàng chờ "vận may" góp vốn mua nhà.
Tập đoàn Nam Cường đã khuyến cáo nhà đầu tư không nên tham gia hoạt động mua bán quyền tham dự chương trình bốc thăm mua căn hộ, khi tiếp tục tham gia vào các chương trình bán hàng tiếp theo thuộc dự án chung cư Lê Văn Lương Residentials và Khu hỗn hợp khách sạn, thương mại và nhà ở HH2, thuộc phân khu C dự án Khu đô thị mới Dương Nội (Hà Nội).

Sau khi chính thức tiến hành nhận đặt cọc bốc thăm quyền góp vốn mua căn hộ chung cư Lê Văn Lương Residentials và Khu hỗn hợp khách sạn, thương mại và nhà ở HH2, thuộc phân khu C dự án Khu đô thị mới Dương Nội (Hà Nội), ngày 4/11, tại sàn giao dịch bất động sản Tập đoàn Nam Cường đã tổ chức bốc thăm quyền góp vốn các dự án trên.

Sau 2 ngày đăng ký và nộp luôn tiền đặt cọc 50 triệu đồng, hơn 300 khách hàng đã may mắn nhận được cơ hội góp vốn mua 300 căn hộ từ tổng số 900 người “lọt vào vòng trong” và hàng nghìn người ra về trong nuối tiếc ngay từ vòng bốc thăm quyền góp vốn.

Việc áp dụng hình thức bốc thăm quyền mua căn hộ, theo chủ đầu tư, là hình thức đưa sản phẩm có giá gốc đến trực tiếp nhà đầu tư có nhu cầu thực sự.
 
Trong đợt huy động vốn này, Nam Cường đưa ra giá gốc mỗi căn hộ là 800 USD/m2, cứ lên 01 tầng cao giá căn hộ sẽ tăng thêm 16 USD/m2.

Tuy nhiên, trong thông báo chính thức mới được phát ra từ Nam Cường, tập đoàn bất động sản này cho biết: “Chúng tôi thấy có hiện tượng một số trường hợp xảy ra việc chuyển nhượng, hưởng chênh lệch hay nói cách khác là một hình thức mua bán quyền tham dự chương trình bốc thăm căn hộ này”.

Thực tế, ngay tại sàn giao dịch bất động sản Tập đoàn Nam Cường, nơi tổ chức hoạt động bốc thăm trên, nhiều cuộc ngã giá mạo hiểm mua lại suất tham dự phiên bốc thăm vào ngày 4/11 với mức giá lên tới hàng chục triệu đồng.

Cũng trong khuyến cáo chính thức trên, Tập đoàn này cho biết, thời gian tới Nam Cường sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình bán hàng tiếp theo thuộc dự án này. Vi vậy để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư và tránh bị "cò" đất lợi dụng, các khách hàng và đối tác không nên tham gia hoạt động chuyển nhượng, hưởng chênh lệch hay nói cách khác là một hình thức mua bán quyền tham dự chương trình bốc thăm căn hộ này.
 
Theo Nam Cường, đây mới chỉ là quyền tham dự chương trình bốc thăm. Hơn nữa, tham gia bốc thăm phải là người đứng tên trên phiếu tham dự chương trình bốc thăm. Khi nhà đầu tư tham gia phải xuất trình chứng minh thư để đảm bảo người tham gia bốc thăm đúng là người đã đăng ký tên trên phiếu bốc thăm.