08:00 08/04/2017

Nam Cường hợp tác cùng đối tác Trung Âu đầu tư tại Hải Dương

Thanh Thảo

Quỹ đầu tư quốc tế Slavia Capital chính thức bắt tay với nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Nam Cường bà Lê Thị Thúy Ngà (đứng giữa), ông Igor Pacolak - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam (thứ 3 từ bên trái), ông Nguyễn Mạnh Hiển - Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hải Dương (thứ 3 từ bên phải) và Chủ tịch Tập đoàn Slavia Capital (thứ 2 từ bên phải) tại lễ ký kết.
Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Nam Cường bà Lê Thị Thúy Ngà (đứng giữa), ông Igor Pacolak - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam (thứ 3 từ bên trái), ông Nguyễn Mạnh Hiển - Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hải Dương (thứ 3 từ bên phải) và Chủ tịch Tập đoàn Slavia Capital (thứ 2 từ bên phải) tại lễ ký kết.

Ngày 5/4, tại Hải Dương, Tập đoàn Nam Cường và Tập đoàn Quỹ đầu tư quốc tế Slavia Capital đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển (MoU) các dự án tại tỉnh Hải Dương.


Theo nội dung hợp tác trong biên bản ghi nhớ, dựa trên thế mạnh của Tập đoàn Nam Cường và Tập đoàn Slavia Capital, hai bên sẽ cùng hợp tác đầu tư với các đối tác EU trong việc chuyển giao kỹ thuật, công nghệ, quản lý, nghiên cứu khai thác, phát triển tập trung các dự án mà tập đoàn Nam Cường đang thực hiện tại tỉnh Hải Dương như dự án tổ hợp Trung tâm thương mại và nhà ở Nam Cường, dự án khu du lịch sinh thái kết hợp vui chơi giải trí Đảo Ngọc, dự án khai thác Mỏ nước khoáng Thạch Khôi…


“Cùng Slavia Capital hợp tác đầu tư vào Hải Dương là lời khẳng định cam kết của Tập đoàn Nam Cường cho sự phát triển của tỉnh nhà, tiếp nối cơ duyên giữa Nam Cường và tỉnh Hải Dương trong suốt hơn một thập kỷ qua.


Slavia Capital là một tập đoàn toàn cầu giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực tài chính xây dựng, bất động sản, năng lượng, tiêu dùng tài chính… kết hợp với Tập đoàn Nam Cường - một trong những nhà bất động sản tiên phong tại Việt Nam, am hiểu địa phương sẽ mang đến những cơ hội phát triển mới cho tỉnh Hải Dương”, ông Trần Văn Nghĩa, Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Cường, khẳng định. 


Hải Dương ngày nay đã chuyển mình nhanh chóng, những khu đô thị mới của tương lai như những điểm nhấn đầy ấn tượng của một thành phố trẻ. Trong đó, Tập đoàn Nam Cường đã đưa Khu đô thị mới phía Đông trở thành một Trung tâm mới của thành phố Hải Dương, còn Khu đô thị mới phía Tây mở ra những khu quy hoạch hiện đại, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân Hải Dương nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung.

Khu du lịch sinh thái kết hợp vui chơi giải trí Đảo Ngọc - đang là một trong những dự án phát triển trọng điểm của Tập đoàn Nam Cường tại Hải Dương.


Đảo Ngọc có phong cảnh đẹp tự nhiên, hữu tình được bao quanh bởi dòng sông hiền hòa, tiếp giáp suối nước khoáng nóng Thạch Khôi với trữ lượng lớn hàm lượng khoáng chất, hứa hẹn là điểm đến của người dân địa phương, khách du lịch trong nước và quốc tế để hưởng thụ các dịch vụ vui chơi giải trí chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, nghỉ dưỡng cao cấp.


Tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Tập đoàn Slavia Capital đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn Nam Cường trong việc kiến tạo, đầu tư phát triển đa dạng về chất lượng, tiêu chuẩn đẳng cấp cho mỗi dự án của mình trên khắp Việt Nam nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng.

Đối với Tập đoàn Nam Cường, việc hợp tác cùng Slavia Capital không chỉ giúp Tập đoàn đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của mình tại tỉnh Hải Dương mà còn ở những dự án lớn trải dài trên khắp cả nước.


Ngoài tập đoàn đầu tư tài chính ở Trung Âu này, Tập đoàn Nam Cường còn hợp tác với tập đoàn lớn như Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trong việc phát triển những công trình Xanh, EGO Group (công ty thiết kế danh tiếng của Ý) trong việc phát triển cảnh quan… để nâng cao chất lượng các công trình của mình, mang đến những giá trị sinh thái, bền vững cho xã hội và cư dân.


Hiện, Tập đoàn Nam Cường đang đẩy mạnh đầu tư tại Hà Nội, nổi bật là khu đô thị Dương Nội - công trình được Nam Cường định hướng xây dựng và phát triển hướng đến Zero Energy - khu đô thị không tiêu tốn năng lượng đầu tiên tại Việt Nam.


Bước đầu, các công trình Anland Complex, An Phú Shop-villa đều được Tập đoàn định hướng xây dựng theo tiêu chuẩn chứng chỉ xanh quốc tế EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) - hệ thống chứng chỉ tự nguyện mang tính toàn cầu cho công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, đưa đến những giải pháp kỹ thuật xanh, đồng thời tăng tối đa khả năng tiết kiệm năng lượng của công trình.


Vừa qua, Tập đoàn Nam Cường chính thức được trao chứng chỉ sử dụng tài nguyên hiệu quả EDGE của Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC - thành viên Ngân hàng Thế giới cho dự án Tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở cao cấp Anland.


Cùng với quản lý vận hành, khách sạn Nam Cường Hải Dương và Nam Cường Hải Phòng, Tập đoàn Nam Cường đang có kế hoạch tiếp tục đầu tư tổ hợp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và khách sạn 5 sao Phùng Khoang, Hà Nội, khách sạn 4 sao Nam Định.