10:43 15/06/2021

Nam Định nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh

Tường Bách -

UBND tỉnh Nam Định có công văn về việc nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh, trong bối cảnh hơn 30 ngày qua địa phương này không xuất hiện ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng...

Theo đó, từ 0 giờ ngày 15/6/2021 cho đến khi có thông báo mới, Nam Định cho phép các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh đang tạm ngừng được hoạt động trở lại, đồng thời phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định (yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, khử khuẩn, khai báo y tế...; Ghi thông tin cá nhân của hành khách (họ và tên, số điện thoại, nơi đi, nơi đến); hạn chế số lượng hành khách chở trên xe, đảm bảo giãn cách theo quy định; chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch của các địa phương; nghiêm cấm phương tiện dừng, đỗ để đón, trả khách tại vùng đang có dịch. Hạn chế tối đa hoạt động vận chuyển hành khách từ tỉnh ta đến các địa phương có dịch bệnh diễn biến phức tạp và ngược lại.

Giao Sở Giao thông vận tải căn cứ các thông báo khẩn của Bộ Y tế, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố khác để chỉ đạo doanh nghiệp vận tải hạn chế đi, đến các địa phương đang có dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, các cơ sở dạy nghề, cơ sở đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe mô tô và ô tô các hạng cũng được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời được phép thực hiện nhưng yêu cầu thực hiện nghiêm các yêu cầu 5K, nhất là việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và không tụ tập đông người.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Nam Định cũng chỉ đạo, tiếp tục tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người, kinh doanh, dịch vụ cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại như: các loại hình lễ hội, biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, các hoạt động đón khách tham quan, du lịch biển, du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục tạm dừng tổ chức các giải thi đấu thể thao (trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh), cơ sở dịch vụ thể dục thể thao trong nhà như: phòng tập gym, yoga, câu lạc bộ thể hình, aerobic...

Trong khi đó, các cơ sở kinh doanh cà phê, các quán ăn vỉa hè: Trà chanh bụi phố, Drink tea, bia hơi, các cơ sở kinh doanh ăn uống trong nhà... phải thực hiện giãn cách và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Khuyến khích việc bán, mua đồ ăn, uống mang về nhà sử dụng.

Tỉnh Nam Định tiếp tục yêu cầu người dân không tụ tập xem bóng đá để phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo tại Văn bản số 331/UBND-VP7 ngày 11/6/2021 của UBND tỉnh.