08:41 07/05/2018

Nam Long cùng đối tác Nhật phát triển dự án Akari City

Tú Uyên

Với sự hợp lực của “bộ ba” nhà phát triển bất động sản, Akari City hứa hẹn sẽ giúp thị trường bất động sản khu vực Tây Sài Gòn thêm sôi động

Phối cảnh dự kiến khu đô thị Akari City.
Phối cảnh dự kiến khu đô thị Akari City.

Sau khi hợp tác triển khai thành công nhiều dự án bất động sản, Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long và hai nhà đầu tư Nhật Bản là Hankyu Hanshin Properties Corp (trước đây là Hankyu Realty) và Nishi Nippon Railroad lại tiếp tục hợp tác phát triển dự án Khu đô thị Akari City tại quận Bình Tân, Tp.HCM.

Với sự hợp lực của "bộ ba" nhà phát triển bất động sản này, Akari City hứa hẹn sẽ trở thành khu đô thị biểu tượng và giúp thị trường bất động sản khu vực Tây Sài Gòn thêm sôi động.

Theo thỏa thuận, Akari City có diện tích lên đến 8,5 héc ta, tổng vốn đầu tư khoảng 7.676 tỷ đồng. Hai nhà đầu tư Nhật và Nam Long cùng góp vốn theo tỷ lệ 50 - 50 để thực hiện dự án và sẽ chính thức ra mắt trong quý 3/2018. Đây là một trong những dự án trọng điểm của Nam Long trong 3-5 năm tới.

Akari trong tiếng Nhật có nghĩa là ánh sáng, tượng trưng cho sự tự do, tinh thần khoáng đạt. Dự án được thiết kế quy hoạch theo ý tưởng "thành phố an cư đa tiện ích" sôi động với các tiện ích thương mại, dịch vụ độc đáo phục vụ tối đa cho nhu cầu ẩm thực, giải trí, giáo dục của cư dân.

Kết nối trực tiếp với Đại lộ Võ Văn Kiệt - tuyến đường xương sống nối liền từ phía Đông sang phía Tây của Tp.HCM, Akari City sở hữu một vị trí chiến lược cả về an cư lẫn giao thương. Dự án gồm hơn 4.600 căn hộ với tổng diện tích sàn 539.000 m2.

Các cụm căn hộ tại đây được phát triển theo tiêu chuẩn dòng sản phẩm Flora của Nam Long với các tiện ích biệt lập khép kín từng khu như câu lạc bộ cộng đồng, hồ bơi, sân chơi trẻ em, khu thể dục thể thao, café sân thượng...

Ngoài ra, cư dân ở đây còn được tận hưởng toàn bộ các tiện ích khu đô thị như gần 13.000 m2 dành cho phố mua sắm, phố ẩm thực, phố giáo dục, phố xe hơi…; khu chức năng, giáo dục, y tế…

Ông Steven Chu Chee Kwang, Tổng giám đốc Nam Long, cho biết: "Nam Long và hai đối tác Nhật Bản đang ngày càng thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp để cùng nhau tạo nên không chỉ những ngôi nhà mà còn là một hệ sinh thái bất động sản - nơi các hình thái bất động sản như bất động sản thương mại, trường học, bệnh viện, dịch vụ- giải trí, khu phức hợp…được phát triển đồng bộ. Với hệ sinh thái này, cuộc sống của cộng đồng sẽ trở nên chất lượng và có phong cách riêng".

Đại diện hai đối tác Nhật, ông Kazumasa Ohchi, đến từ Hankyu Hanshin Properties, chia sẻ: "Chúng tôi tìm thấy ở Nam Long chiến lược phát triển nhà ở chất lượng cao với giá "vừa túi tiền", góp phần rất lớn vào sự phát triển của xã hội và phù hợp với quan điểm của chúng tôi. Cho đến nay, chúng tôi đã cùng nhau liên tục phát triển thành công bốn dự án và tất cả đều nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng. Dự án thứ năm Akari City cũng là sự kết hợp giữa sự hiểu biết của chúng tôi với những kinh nghiệm của Nam Long nhằm tạo ra giá trị gia tăng mới cho lĩnh vực nhà ở tại Việt Nam".

Dự án Akari City được phát triển bởi 3 công ty bất động sản danh tiếng tại Việt Nam và Nhật. Cụ thể, Nam Long là nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam với 26 năm kinh nghiệm cùng ba dòng sản phẩm chính: EHome, Flora và Valora. Hiện nay, tổng tài sản của Nam Long đạt gần 7.900 tỷ đồng, sở hữu quỹ đất sạch hơn 500 héc ta đảm bảo cho kế hoạch phát triển 10 năm tới.

Danh sách các cổ đông và đối tác chiến lược quốc tế đã và đang hợp tác với Nam Long gồm Nam Viet Ltd.(thuộc Goldman Sachs), IFC (thành viên Ngân hàng Thế giới), PYN (quỹ đầu tư lớn từ châu Âu), Ibeworth (tập đoàn Keppel Land) với những hỗ trợ về tài chính và kinh nghiệm phát triển bất động sản. Ở mức độ dự án, Nam Long đã hợp tác cùng các tập đoàn quốc tế như Hankyu Hanshin, Nishi Nippon Railroad, Gamuda, Indochina Capital…

Còn Hankyu Hanshin Properties và Nishi-Nippon Railroad đều là những nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Nhật Bản. Hankyu Hanshin Properties là công ty con của Tập đoàn Hankyu Hanshin Holdings, Inc. có hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng các khu dân cư, phát triển hạ tầng, bất động sản, du lịch, truyền thông giải trí, khách sạn, giao thông vận tải…

Nishi-Nippon Railroad cũng có trên 100 năm hoạt động với hơn 84 công ty thành viên trong các lĩnh vực giao thông, logistic, phân phối, dịch vụ, khách sạn, bất động sản… Tập đoàn này đang sở hữu 19 khách sạn và resort, 14 cao ốc văn phòng, 9 trung tâm thương mại và khoảng 7.000 căn hộ với thương hiệu Sunriant & Blanton cùng 13.600 biệt thự và đất nền biệt thự.

Chính vì vậy, nhiều chuyên gia lẫn giới kinh doanh bất động sản kỳ vọng Akari City sẽ nhanh chóng hình thành và tạo động lực cho sự phát triển của cả khu vực Tây Sài Gòn.