15:51 27/08/2015

Nam Phan giữ vững hương vị truyền thống đậm đà hồn việt

PV

Nam Phan giữ vững hương vị truyền thống đậm đà hồn việt - Ảnh 1

Bà Bùi Thị Sách, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Thanh Phát, tâm sự không phải đến bây giờ công ty mới sản xuất sản phẩm nước mắm, từ trước năm 1960, Xưởng mắm Thanh Phát do ông bà  nội tạo dựng tại Phan Rang-Tháp Chàm, trải qua biết bao thăng trầm, cùng với sức ép ngày càng lớn của nước mắm công nghiệp đã làm cho làng nghề sản xuất nước mắm truyền thống tại vùng biển Đông Hải điêu đứng và không còn hoạt động nữa. Tuy nhiên, với ý thức giữ nghề, giữ uy tín thương hiệu, đến năm 2011 xưởng mắm được khôi phục và phát triển thành Công ty TNHH Thanh Phát với thương hiệu nước mắm Nam Phan. Với phương châm, đặt chất lượng, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu nên sản phẩm nước mắm mang thương hiệu Nam Phan của công ty đến nay đã được người tiêu dùng đón nhận và đang tiếp tục khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường, trở thành hương vị truyền thống cho bữa ăn ngon của mọi gia đình 

Nam Phan giữ vững hương vị truyền thống đậm đà hồn việt - Ảnh 2

Chất lượng của sản nước mắm Nam Phan đến nay được ổn định là nhờ vào việc công ty chủ động được nguồn nguyên liệu. Ngoài hệ thống ủ chượp trong thùng gỗ suốt 12 tháng, dây chuyền sản xuất phù hợp, nhà máy nằm ngay cảng Đông Hải. Chính vì vậy, việc tiếp cận được nguồn nguyên liệu thủy sản, mà cụ thể là nguyên liệu cá cơm, cá nục mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng biển Đông Hải và muối ăn ở Phương Cựu nổi tiếng từ xưa đến nay dùng làm nguyên liệu chế biến nước mắm là điểm mạnh của công ty để cho ra thị trường các dòng sản phẩm chất lượng cao. Hiện tại công ty cho ra thị trường 4 sản phẩm nước mắm đặc trưng mang thương hiệu Nam Phan bao gồm: nước mắm cốt nhĩ cá cơm đặc biệt, nước mắm cốt nhĩ cá cơm thượng hạng, nước mắm cá cơm nguyên chất hạng 1 và nước mắm cá cơm hạng 2. Các sản phẩm nước mắm Nam Phan đều có màu vàng rơm và mùi thơm đặc trưng của nước mắm, với vị mặn mòi hòa quyện cùng vị ngọt dịu của đạm cá tự nhiên; đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe về thị giác, vị giác và cả khứu giác của hầu hết người Việt, của những người sành ăn nhất.Bên cạnh đó, để sản phẩm chinh phục được người tiêu dùng, theo bà Bùi Thị Sách, ngoài việc chấp hành nghiêm ngặt các quy định HACCP về vệ sinh an toàn thực phẩm, nước mắm Nam Phan còn đảm bảo yếu tố ngon, thơm, đạt chất lượng cao và độ đạm thiên nhiên theo quy định. Nước mắm Nam Phan thực hiện theo đúng quy trình sản xuất truyền thống từ nguồn nguyên liệu cá cơm, cá nục tự nhiên tại vùng biển Ninh Thuận, kết hợp sử dụng các nguyên liệu sạch (đường phèn, muối ăn…) cho đến phương pháp ủ chượp suốt 12 tháng ròng để cho ra loại nước mắm chất lượng cao. Phải rất kỳ công chúng tôi mới có được sản phẩm chất lượng như vậy. Hoạt động theo tôn chỉ "Chất lượng là trên hết, chữ tín đặt hàng đầu", chính vì vậy không vì lợi nhuận mà Thanh Phát sản xuất vội vàng, không vì số lượng nhiều mà cung cấp ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng. Đặc biệt với cái Tâm trong nghề, chúng tôi tuyệt đối không sử dụng chất tạo màu, tạo mùi, chất điều vị, chất bảo quản hay đường hóa học, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Nam Phan giữ vững hương vị truyền thống đậm đà hồn việt - Ảnh 3

Không dừng lại ở chất lượng sản phẩm, chiến lược phát triển của Công ty Thanh Phát còn luôn hướng tới chất lượng dịch vụ. Theo đó bên cạnh chất lượng đã được thẩm định, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng chính là yếu tố quan trọng giúp Công ty lấy được thiện cảm từ người tiêu dùng. Mọi thắc mắc của người tiêu dùng cần tư vấn về thành phần sản phẩm, cách lựa chọn nước mắm ngon hay địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng đều được bộ phận tư vấn của công ty giải đáp cặn kẽ thông qua trang web nuocmamnamphan.com. Công ty Thanh Phát còn chủ trương quản lí chặt chẽ tất cả những chi nhánh đại lý của mình để bảo vệ lợi ích người tiêu dùng, giữ vững lòng tin của người tiêu dùng về thương hiệu. Đến nay các sản phẩm của công ty đã được phân phối trên hệ thống siêu thị Co.opmart, Aeon Citimart, Maximark, Satrafood, Aeon Việt Nam, Trung tâm thu mua Big C… và các nhà phân phối như nhà sách Bình Tân, nhà sách Nhân Văn, siêu thị Hi Way, siêu thị tập đoàn Tiến Lộc Hà Nam. Ngoài ra để đáp ứng nghị quyết của UBND TPHCM về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nước mắm Nam Phan còn đồng hành cùng với hội Lương Thực Thực Phẩm TPHCM đưa sản phẩm sạch, đảm bảo sức khỏe đến tận tay cán bộ, công nhân viên chức đang công tác và làm việc tại các xí nghiệp, nhà máy trên địa bàn TPHCM và các tình lân cậnBà Bùi Thị Sách tâm sự, với phương châm gìn giữ, phát triển thương hiệu nước mắm Nam Phan trở thành thương hiệu mạnh, có uy tín trong tương lai, chúng tôi luôn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở, đổi mới trang thiết bị để ngày càng nâng cao chất lượng mà vẫn giữ được giá thành sản phẩm để mọi người tiêu dùng có cơ hội thưởng thức hương vị tuyệt vời của nước mắm Nam Phan như câu Slogal Nam Phan đậm đà hồn Việt “Ngửi là nhớ- Nếm là mê- Ăn là ghiền”.

PV