09:46 19/05/2010

Nam Phi cảnh báo nạn vé World Cup giả

Huy Anh

FIFA đã ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất trên vé vào cửa, như mã vạch, biểu tượng ba chiều của World Cup 2010

Ảnh minh họa: Msn.
Ảnh minh họa: Msn.
Bộ trưởng Thương mại Nam Phi, Rob Davies, cảnh báo người hâm mộ không nên mua vé xem các trận đấu của World Cup 2010 từ dân phe cũng như những đại lý không được ủy quyền.

Tờ Independent dẫn lời ông Rob Davies cho hay, Ban tổ chức World Cup 2010 cùng Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) hiện rất lo ngại việc người hâm mộ có thể mất tiền oan, do mua vé từ những nguồn này.

"Chúng tôi lo ngại rằng người hâm mộ có thể bị tổn hại khi mua vé từ những nguồn không được FIFA cho phép, ông Rob Davies nói. “Người hâm mộ có thể mất tiền oan cho vé mà họ đã mua hoặc rơi vào tình huống không nhận được vé dù đã trả tiền”.

Để chống nạn vé giả, FIFA đã ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất trên vé vào cửa, như mã vạch, logo ba chiều của World Cup 2010.

Ngoài ra, theo lời Bộ trưởng Thương mại Nam Phi, Ban tổ chức World Cup 2010 sẽ bố trí thêm nhiều cửa kiểm soát vé điện tử ở 10 sân vận động, nơi sẽ diễn ra các trận cầu trong World Cup 2010.

Chỉ còn hơn ba tuần nữa là World Cup 2010 sẽ chính thức khởi tranh, FIFA cho hay 2,5 triệu chiếc vé trong tổng số 3 triệu chiếc đã được bán.

Để bán nốt những chiếc vé còn lại, FIFA mới đây đã cho phép bán vé tại các siêu thị cũng như trung tâm thương mại lớn ở Nam Phi.

Trước đó, một lượng lớn vé World Cup 2010 đã bị trả lại hoặc đã đăng ký mua nhưng không được thanh toán tiền, trong đó có cả vé mà các nhà tài trợ World Cup lần này đăng ký mua.

Tình hình an ninh trật tự tại Nam Phi không đảm bảo, giá khách sạn, phương tiện giao thông, các mặt hàng thiết yếu... tăng mạnh có thể là những nguyên nhân khiến các cổ động viên của nhiều quốc gia, nhất là của Đức, đã trả lại vé.