11:14 25/11/2022

Nâng cấp canh tác, chọn NPK Cà Mau

Lan Anh

Với những nhà nông thâm niên, lựa chọn và tin dùng một nhãn hiệu phân bón mới có phần khắt khe và cần quá trình hơn hẳn. Như trường hợp chú Âu Văn Hùng tại Tam Nông, Đồng Tháp, tư duy canh tác hiện đại đã tạo cơ duyên gắn bó với dòng sản phẩm NPK Cà Mau cao cấp của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM)...

Hơn 30 năm canh tác 6 ha lúa, có thể nói chú nằm lòng nết cây nết đất. Dùng đa dạng nhiều loại phân bón, thu hoạch đều đều, đời sống cũng tạm ổn nhưng chú Hùng vẫn luôn ấp ủ điều gì đó đột phá hơn.

Đồng Tháp là một trong các địa phương sản xuất nông nghiệp lớn của cả nước nhưng nơi đây vẫn còn tồn đọng ít nhiều hạn chế để có thể bứt phá đạt các thành tựu tương xứng với tiềm năng phát triển của địa phương. Canh cánh ước mong góp sức quê nhà trong kỳ phát triển mới, chú Hùng không ngừng bỏ công học hỏi, tìm kiếm giải pháp dinh dưỡng ưu thế hơn, hướng tới nông nghiệp xanh bền vững.

Khi Phân Bón Cà Mau cùng nhiều tổ chức, ban ngành lan rộng các mô hình trình diễn tiên tiến, hội thảo khoa học về địa phương, chú Hùng và đông đảo bà con Tam Nông hồ hởi tham dự, tìm hiểu thêm về NPK Cà Mau. Hơn 01 năm theo đuổi, NPK Cà Mau ngày càng thu hút chú đào sâu nghiên cứu và áp dụng cho ruộng lúa của mình.

Không khó để mọi người có thể nắm thông tin về dòng phân bón công nghệ cao có dinh dưỡng cân đối này, lại còn đa dạng công thức phù hợp với tất cả giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây lúa. Chú Hùng ấn tượng với NPK Cà Mau vì đây là sản phẩm được sản xuất trong nước nhưng có chất lượng quốc tế với dây chuyền châu Âu hiện đại, dinh dưỡng tích hợp một hạt cùng hiệu quả cộng thêm cho đất và môi trường.

Nâng cấp canh tác, chọn NPK Cà Mau - Ảnh 1

Từng sử dụng rất nhiều phân bón khác nhau, chú rất lưu tâm đến hàm lượng thực tế và thông tin niêm yết trên bao bì sản phẩm. “Điều này với NPK Cà Mau thì không phải bận tâm gì hết. So sánh đối chiếu nhiều lần rồi, tôi thấy thành phần phân bón đều hoàn toàn đúng với tỷ lệ ghi trên bao bì. Bà con mình nếu không quan sát kỹ sẽ dễ mua nhầm phân bón dỏm mà giá thành lại cao, còn ảnh hưởng không tốt cho mùa màng nữa.” chú Hùng chia sẻ.

Năm 2022 Phân Bón Cà Mau triển khai chương trình “Mùa Vàng Thắng Lớn” kéo dài đến tận cuối năm với tổng giá trị chương trình lên đến 17 tỷ đồng. Giải thưởng hiện vật bao gồm 888 chỉ vàng 999,9 và 888 điện thoại SamSung, chú Hùng cũng may mắn trúng được 1 chỉ vàng 999,9 trong đợt quay số tháng 11 và hào hứng giới thiệu với bà con xung quanh về chương trình cũng như chia sẻ kinh nghiệm canh tác mình tích lũy được.

“Sản phẩm tốt, chương trình hay thì phải tham gia ngay”. Giải thưởng lớn là một lẽ, nhất là dùng NPK Cà Mau chú Hùng tiết kiệm được mọi mặt, điều này đặc biệt có ý nghĩa khi giá phân bón đang khá cao. Cây lúa của chú cứng thẳng tăm tắp, khỏe mạnh và xanh đều chứ không chỗ đậm chỗ yếu như các vụ trước đây.

Nâng cấp canh tác, chọn NPK Cà Mau - Ảnh 2

Học hỏi từ nhiều nguồn tin cậy, tìm tòi thêm trên internet và mạng xã hội, chú Hùng năng động không thua gì người trẻ. Ghi chép cẩn thận áp dụng thành công vào thực tế giúp chú càng tự tin lan tỏa. Mấy chương trình hội thảo, tập huấn tại địa phương hiếm khi vắng chú. Có tiếp nhận, có chia sẻ, tinh thần năng nổ đam mê đổi mới của nhà nông này ngày ngày thổi vào bà con làn gió mới.

Vui trúng vụ và chinh phục lối canh tác hiện đại, chú Hùng nhiệt tình hướng dẫn nông dân quanh vùng canh tác thông minh, từ việc “đọc” dinh dưỡng cho đến cách chăm bón đủ liều đủ lượng, giải phóng sức lao động nhờ NPK Cà Mau.

Nhìn con đường chú Hùng đã thành công, bà con hoàn toàn tin tưởng vào những gì chú đã chọn. Từ việc luôn đòi hỏi sản phẩm chất lượng hơn, cách làm mới hơn, cùng bản tính chịu thương chịu khó đã đưa nông dân Âu Văn Hùng bứt phá giới hạn, chạm đến khát vọng và giá trị mới. NPK Cà Mau sẽ còn gắn bó lâu dài và đồng hành với chú Hùng trên con đường xây dựng những giá trị mới cho quê hương.