09:40 08/03/2021

NCB phát hành thẻ Chip ghi nợ nội địa đạt chuẩn VCCS

P.V

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Dân (NCB) chính thức phát hành và chuyển đổi thẻ từ sang thẻ Chip đạt chuẩn VCCS cho dòng thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ chip ghi nợ nội địa của NCB đạt chuẩn VCCS.
Thẻ chip ghi nợ nội địa của NCB đạt chuẩn VCCS.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Dân (NCB) chính thức phát hành và chuyển đổi thẻ từ sang thẻ Chip đạt chuẩn VCCS cho dòng thẻ ghi nợ nội địa.

Đây là bước đi nhằm tuân thủ quy định về Tiêu chuẩn cơ sở thẻ chip theo Thông tư 41/2018/TT-NHNN, đồng thời tăng cường khả năng quản trị rủi ro trong kinh doanh và vận hành thẻ của NCB, mang đến cho khách hàng trải nghiệm nhiều tiện ích thanh toán hiện đại, từ đó cải thiện chất lượng dịch vụ thẻ, mở rộng, phát triển về kinh doanh thẻ và Ngân hàng số.

Theo đó, từ ngày 8/3/2021, NCB chính thức ngừng phát hành mới sản phẩm thẻ từ ghi nợ nội địa và thay bằng thẻ Chip không tiếp xúc (contactless). Đồng thời, đối với các khách hàng hiện hữu đang sử dụng thẻ từ sẽ được NCB hỗ trợ chuyển đổi thẻ sang thẻ chip để thuận tiện trong giao dịch.

Thẻ ghi nợ nội địa NCB được chuyển đổi từ công nghệ thẻ từ sang thẻ chip không tiếp xúc nhằm hướng đến sự an toàn và tích hợp nhiều tiện ích cho khách hàng khi sử dụng: An toàn hơn với chip bảo mật EMV, hạn chế giao dịch giả mạo và đánh cắp thông tin; Được chấp nhận trên tất cả các thiết bị thanh toán thẻ ATM, POS có áp dụng công nghệ chip tại Việt Nam; Mua hàng trực tuyến tiện lợi tại nhiều website; Phương thức bảo mật thông minh thông qua mật khẩu sử dụng một lần (OTP).

Thẻ chip nội địa của NCB ngoài các tính năng giao dịch thông thường còn được bổ sung tính năng thanh toán không tiếp xúc (Contactless) với nhận diện bằng biểu tượng cột sóng trên mặt trước thẻ. Khi thanh toán, khách hàng chỉ cần chạm hoặc đưa thẻ đến gần thiết bị POS contactless là có thể hoàn thành giao dịch một cách dễ dàng thay vì quẹt thẻ hoặc cắm vào đầu đọc thẻ như cách thanh toán truyền thống.

Thẻ Chip nội địa theo chuẩn VCCS là thẻ chip điện tử theo tiêu chuẩn của các tổ chức thẻ quốc tế ban hành, có khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật cao. Thẻ Chip nội địa theo chuẩn VCCS được gắn một con chip kích thước nhỏ, nằm ở mặt trước thẻ. Khi thực hiện thanh toán, thẻ Chip nội địa sẽ tạo ra một mã giao dịch độc nhất và không bao giờ lặp lại. Vì vậy việc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ Chip nội địa theo chuẩn VCCS sẽ giúp cho các giao dịch của thẻ ghi nợ nội địa NCB cực kỳ bảo mật và giảm nguy cơ gian lận, giả mạo.

Để sớm được trải nghiệm phương thức thanh toán hiện đại, an toàn, khách hàng chỉ cần mang theo CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân ra chi nhánh/phòng giao dịch bất kỳ của NCB để phát hành hoặc đăng ký đổi thẻ từ sang thẻ chip ghi nợ nội địa NCB.

Qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, NCB luôn tập trung đầu tư, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm đem đến những giải pháp tài chính tốt nhất cũng như trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng. Ngân hàng cũng là một trong những tổ chức tín dụng luôn đi đầu trong việc đa dạng hóa và phát triển các sản phẩm dịch vụ an toàn bảo mật, để mang đến nhiều lựa chọn thanh toán và trải nghiệm cho khách hàng.