16:41 11/10/2017

Nên tắm sáng hay tắm tối?

Tâm An

Với những người thích tắm buổi tối, theo họ, việc tắm trước khi đi ngủ là cách thư giãn cơ thể tốt nhất và giúp họ có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Còn với những người thích tắm sáng, họ cho rằng tắm sáng khiến họ tỉnh táo và được tiếp thêm năng lượng cho ngày mới. Vậy thì ai đúng, ai sai?

Nên tắm sáng hay tắm tối? - Ảnh 1.
Câu trả lời là: ai cũng đúng! Việc chọn lựa thời điểm tắm hoàn toàn là do sở thích và thói quen của bạn. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể tắm kĩ vào buổi tối để thư giãn cơ thể trước khi đi ngủ để rồi sáng dậy, chỉ cần tám tráng sơ sơ để có thêm năng lượng bước vào ngày mới. Để hiểu thêm lợi ích của việc tắm sáng hay tắm tối, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin dưới đây.
Nên tắm sáng hay tắm tối? - Ảnh 2.
Lợi ích của việc tắm sáng- Giúp bạn tỉnh táo nhanh hơn.Chỉ cần tắm với nước lạnh vào buổi sáng, bạn sẽ thấy mình thực sự tỉnh táo rất nhanh, đồng thời cũng như được tiếp thêm năng lượng để bắt đầu ngày mới.- Giúp bạn vệ sinh cơ thể sau khi tập luyện thể dục buổi sáng.Nếu bạn không tắm sau khi tập, rất có thể bạn sẽ bị… xa lánh vì cơ thể bốc mùi. Ngoài ra, việc tắm tráng sạch sẽ sau khi tập cũng giúp bạn thư giãn cơ thể sau tập, làm giảm bớt cảm giác mệt mỏi sau tập của bạn.- Giúp bạn… sáng tạo hơn.Theo các chuyên gia tâm lý, tắm sáng là thời điểm dễ khơi nguồn cảm hứng sáng tạo nhất. Điều này thực sự có lợi cho những ai phải làm việc trong môi trường luôn đòi hỏi sự sáng tạo.- Giúp các quý ông… cạo râu an toàn.Nếu các quý ông có thói quen cạo râu vào buổi sáng thì cũng nên có thói quen tắm sáng. Bởi thời điểm này, lượng tiểu cầu, tác nhân điều chỉnh khả năng đông máu của cơ thể sẽ có xu hướng tăng nhẹ vào buổi sáng. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng chảy máu da nếu các quý ông vô tình làm mình bị thương khi cạo râu.- Giúp bạn tập trung thiền tịnh.Khi tắm sáng, bạn có thể kết hợp thiền tịnh một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.
Nên tắm sáng hay tắm tối? - Ảnh 3.
Lợi ích của việc tắm tối- Giúp… giường của bạn sạch sẽ hơn.
Khi có thói quen tắm buổi tối, bạn có thể giữ cho ga giường sạch sẽ hơn và không phải giặt chúng thường xuyên. Trên thực tế, phần lớn mọi chiếc giường đều chứa nhiều mạt bụi, những con rệp nhỏ thích ăn các tế bào da chết của bạn. Đừng để thêm bụi bẩn lên ga, gối khi bạn không tắm trước khi lên giường.- Giúp da bạn đẹp hơn.Tắm sạch rồi thoa kem dưỡng trước khi đi ngủ là cách chăm sóc và làm đẹp da tốt nhất. Vì lúc này, da sẽ dễ hấp thụ các loại kem dưỡng để đem lại tác dụng cao nhất cho da.Giúp bạn loại bỏ dị ứng.Nếu bạn bị dị ứng, cách tốt nhất là tắm trước khi đi ngủ để làm sạch các chất gây dị ứng không nhìn thấy dính trên lông/tóc và da. Các chuyên gia cũng khuyến nghị sử dụng nước muối xịt mũi trong khi tắm trước khi lên giường để giảm dị ứng.- Giúp chống lạnh tốt hơn cho mùa đông.Nếu bạn đang sống ở nơi có mùa đông khắc nghiệt, tắm buổi tối giúp bạn cảm thấy ấm áp và dễ ngủ hơn khi bước ra khỏi phòng tắm là đã có thể chui ngay vào chăn để ủ ấm. Trong khi đó, khi tắm vào buổi sáng trong mùa đông, thường thì bạn sẽ phải mặc ngay quần áo và vội vàng đi làm chứ chẳng thể chui vào chăn để ủ ấm trở lại.- Giúp làm giảm tình trạng viêm da mặt.Tắm ban đêm giúp làm sạch các lỗ chân lông khỏi các chất bẩn tích tụ trên khuôn mặt từ phấn trang điểm, mồ hôi, khói, bụi bẩn, từ đó giúp làm giảm nguy cơ bị mụn trứng cá hoặc tình trạng mụn nặng hơn.