14:55 13/07/2022

Nền tảng NFTs Aura Network ra mắt mạng thử nghiệm Euphoria

Thu Hà

Mạng thử nghiệm Incentivized staging network của Aura Network mang tên Euphoria sẽ ra mắt vào lúc 10h sáng ngày 13/7/2022 theo công bố của đội ngũ phát triển. ...

Aura Network ra mắt mạng thử nghiệm Euphoria.
Aura Network ra mắt mạng thử nghiệm Euphoria.

Đây là mạng thử nghiệm cuối cùng (staging network) của Aura Network trước khi tung ra mạng lưới chính thức (mainnet), nhằm tạo ra một phiên bản mạng lưới sát thực nhất với mạng chính thức này.

Với tên gọi Euphoria Staging Network, mạng thử nghiệm tạo ra môi trường mới có đủ các tính năng mới nhất cho các hoạt động như khởi chạy trình xác thực Bootstrap (validators bootstrapping), mở khóa token (vesting), bỏ phiếu (voting). Là sản phẩm tiếp theo sau Serenity và Halo, Euphoria mang đến môi trường thử nghiệm lý tưởng cho nhà phát triển.

Trước đó, Aura Network đã khởi chạy thành công hai mạng thử nghiệm (testnets) để chạy thử ứng dụng phi tập trung (dApp), có tên Serenity và Halo vào tháng 4/2022. Cả 2 mạng lưới đều được quản lý chặt chẽ bởi một số lượng đơn vị xác thực (validator) giới hạn, dưới sự kiểm soát của đội ngũ Aura và một số đối tác của họ. Cuối tháng 6/2022, Aura Network đã chọn ra 55 đơn vị xác thực tham gia Euphoria để đánh giá tính bảo mật và phi tập trung của sản phẩm.

Đội ngũ Aura Network.
Đội ngũ Aura Network.

Do token sử dụng trong Euphoria không phải token trong mạng chính thức sẽ ra mắt vào cuối tháng 9/2022 tới, Aura Network đưa ra khuyến khích đơn vị xác thực chạy thử Euphoria qua chương trình xác thực có thưởng “Incentivized Validator Program” (IVP). Với mục tiêu không nhằm lợi nhuận, chương trình này thay lời tri ân của Aura Network cho các đơn vị xác thực đã đầu tư thời gian và nguồn lực cho việc chạy thử mạng lưới.

Người tham gia mạng Euphoria sẽ nhận một phần quà tri ân trên mạng chính thức cho mỗi nút (node) được xác thực mỗi ngày trên IVP. Toàn bộ người tham gia sau khi hoàn thành IVP sẽ được chạy khối đầu tiên (genesis block) trên mạng chính thức.