15:10 02/11/2016

Nét phóng khoáng tràn nhập show diễn IVY MODA FASHION SHOW

PV

Nét phóng khoáng tràn nhập show diễn IVY MODA FASHION SHOW - Ảnh 1
Trên nền sân khấu được dàn dựng tinh tế, đôi lúc IVY moda khiến khán giả tạm quên đi thực tại, nhưng vẫn hiện hữu đâu đó những yếu tố ứng dụng quen thuộc, vừa đủ để dẫn dắt lí trí người xem.

Nét phóng khoáng tràn nhập show diễn IVY MODA FASHION SHOW - Ảnh 2

Nét phóng khoáng tràn nhập show diễn IVY MODA FASHION SHOW - Ảnh 3

Nét phóng khoáng tràn nhập show diễn IVY MODA FASHION SHOW - Ảnh 4

Mở đầu BST là một loạt những thiết kế mang hơi hướng mơ hồ và bay bổng. Bảng màu chủ đạo trong phần này là những màu sắc dạng pastel dịu nhẹ như airy-blue, fade-gray chuyển nhẹ sang kelly-green. Tất cả được kết nối với nhau bằng hoạ tiết dạng sơn chảy vô cùng phóng khoáng, tạo cho người xem cảm giác về sự tự do phá bỏ mọi khuôn mẫu. Kĩ thuật cắt may và phối hợp sản phẩm cũng phá cách với những chi tiết bất đối xứng phá vỡ kết cấu lạ mắt.

Nét phóng khoáng tràn nhập show diễn IVY MODA FASHION SHOW - Ảnh 5

Nét phóng khoáng tràn nhập show diễn IVY MODA FASHION SHOW - Ảnh 6

Nét phóng khoáng tràn nhập show diễn IVY MODA FASHION SHOW - Ảnh 7

Đang từ cảm xúc phù phiếm từ màn mở đầu, BST dần chuyển sang chắc chắn và năng động hơn. Các màu sắc cũng rực rỡ, sôi nổi tạo nên một “cú hích” nhẹ, đánh thức khán giả khỏi sự mơ mộng ban đầu. Đường nét trang phục được làm mới lại, gọn gàng và sắc sảo hơn. IVY moda rất khéo léo khi chuyển sang hoạ tiết chủ đạo dạng xoắn, một hình thái rất mạnh mẽ khi áp dụng theo dạng hoạ tiết chồng (pattern-on-pattern). Nếu để ý kĩ, có thể thấy được ý đồ vẫn xuyên suốt khi hoạ tiết xoắn mang hàm ý vô cực – bất tận, rất khớp với tinh thần chung của cả buổi diễn.

Nét phóng khoáng tràn nhập show diễn IVY MODA FASHION SHOW - Ảnh 8

Nét phóng khoáng tràn nhập show diễn IVY MODA FASHION SHOW - Ảnh 9
Về thiết kế, IVY moda nhuần nhuyễn ứng dụng hàng loạt phong cách thiết kế khác nhau, lựa chọn từ những gì nổi bật nhất trong mùa Thu Đông. Có thể kể tới loạt trang phục ống vảy (flares) tung tẩy; ảnh hưởng trào lưu romantic với bèo nhúm, lưới hay ren đối xứng; một chút chất grunge và hơi hướm thập niên 80s với những chiếc áo khoác dài đặc trưng. Giữa một rừng xu hướng đó, đối khi lại thấy được “chất” IVY moda với những mẫu đầm dạ hội phức tạp về cấu trúc nhưng lại tối giản trong màu sắc và chất liệu thể hiện. Xuyên suốt giữa tất cả là sự kết hợp khá “chắc tay” của hoạ tiết và chi tiết trang trí tua rua (fringes) rất có tính kết nối.

Nét phóng khoáng tràn nhập show diễn IVY MODA FASHION SHOW - Ảnh 10

Nét phóng khoáng tràn nhập show diễn IVY MODA FASHION SHOW - Ảnh 11

Nét phóng khoáng tràn nhập show diễn IVY MODA FASHION SHOW - Ảnh 12

Có thể nói, cách IVY moda tổ chức bộ sưu tập trong Infinite Dream lần này đã đặt một chuẩn mực mới về trình diễn fast-fashion, khi mà cách thể hiện luôn phải dễ hiểu, bao quát và có tính giải trí cao cho đối tượng đại chúng. Đó như một giấc mơ được truyền tải tài tình bởi những chi tiết rất thực tế.

PV