17:30 26/08/2019

"Netflix cam kết đóng thuế đầy đủ theo quy định của Việt Nam"

Thủy Diệu

Netflix thực sự mong muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam một cách nghiêm túc

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp ông Kuek Yu-Chuang, Giám đốc điều hành Netflix khu vực châu Á Thái Bình Dương - Ảnh: Trọng Đạt.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp ông Kuek Yu-Chuang, Giám đốc điều hành Netflix khu vực châu Á Thái Bình Dương - Ảnh: Trọng Đạt.

Thông tin được ông Kuek Yu-Chuang, Giám đốc điều hành Netflix Khu vực châu Á Thái Bình Dương khẳng định tại buổi tiếp của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, ngày 26/8.

Tại buổi tiếp, ông Kuek Yu-Chuang bày tỏ sự cám ơn Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã dành thời gian tiếp đón, đồng thời giới thiệu khái quát với Bộ trưởng về tình hình hoạt động của Netflix.

Ông Kuek Yu-Chuang cho biết, nội dung được Netflix cung cấp chủ yêu là các bộ phim điện ảnh, phim truyền hình (chủ yếu là phim Mỹ) và các chương trình truyền hình (TV show). Nội dung chiếu trên Netflix thuần túy là giải trí, không có quảng cáo, không có nội dung do người sử dụng tự tạo ra.

Vị này khẳng định Netflix thực sự mong muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam một cách nghiêm túc. "Netflix cam kết sẵn sàng tuân thủ đầy đủ pháp luật Việt Nam, đóng thuế đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật", ông Kuek Yu-Chuang cho biết.

Giám đốc điều hành Netflix Khu vực châu Á Thái Bình Dương cũng đề xuất Netflix ký kết Biên bản ghi nhớ với Bộ Thông tin và Truyền thông về việc mua các bộ phim Việt Nam để chiếu trên nền tảng Netflix, đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác cùng xuất khẩu phim Việt Nam ra các thị trường nước ngoài.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, Việt Nam là một nước có chủ quyền, các doanh nghiệp nước ngoài khi đến Việt Nam hoạt động kinh doanh phải có nghĩa vụ tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Về các bộ phim Việt Nam phát sóng trên Netflix, Bộ trưởng cho rằng bên cạnh việc mua các phim Việt Nam, Netflix nên hợp tác với các công ty điện ảnh trong nước để cùng sản xuất các bộ phim đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả Việt Nam nói riêng và các khán giả là thuê bao của Netflix tại các thị trường khác nói chung.