15:26 31/03/2021

NextPay rót triệu USD vào 3 start-up

Thủy Diệu

Tổng số tiền cũng như số tiền chi tiết đầu tư vào từng start-up tuy vậy không được NextPay thông tin chi tiết

Lễ ký kết hợp đồng đầu tư vào 3 start-up của Nexttech sáng 31/3.
Lễ ký kết hợp đồng đầu tư vào 3 start-up của Nexttech sáng 31/3.

Tại sự kiện ra mắt hệ sinh thái chuyển đổi số Next360.vn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và siêu nhỏ sáng 31/3, NextPay – công ty công nghệ tài chính thuộc tập đoàn NextTech đồng thời thông báo rót hàng triệu USD vào 3 start-up công nghệ gồm PosApp, MySpa và MegaBiz.

Tổng số tiền cũng như số tiền chi tiết đầu tư vào từng start-up tuy vậy không được NextPay thông tin.

Ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Tập đoàn Nexttech cho rằng, thời điểm hiện tại, cộng đồng doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ (MSME, Micro-SME) đang chiếm khoảng 96% số doanh nghiệp tại Việt Nam. Các doanh nghiệp này hiện đóng góp khoảng 40% GDP và giải quyết khoảng 60% nhu cầu việc làm trong nước.

Mặc dù Covid-19 đang là động lực đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số, tuy nhiên theo ông Bình, cộng đồng doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ lại chưa được hưởng nhiều thành quả từ quá trình chuyển đổi số do ít kinh nghiệm cũng như thiếu sự quan tâm của các nhà cung cấp giải pháp.

Bởi thực tế các công ty cung cấp giải pháp chuyển đổi số thường chú trọng đối khối chính phủ và doanh nghiệp lớn do có ngân sách cao hơn. Trong khi đó, khả năng chi trả, đầu tư cho chuyển đổi số của các doanh nghiệp MSME, Micro-SME lại có nhiều hạn chế. Sự phân mảnh của các doanh nghiệp Micro-SME cũng bị khiến việc phân phối và triển khai công nghệ rất khó khăn, tốn kém.

Đó là lý do khiến Nexttech nghiên cứu và cho ra hệ sinh thái chuyển đổi số Next360.vn dành riêng cho nhóm các doanh nghiệp MSME và Micro-SME. Hệ sinh thái Next360.vn có giá 560 nghìn đồng/tháng để sử dụng gần 20 sản phẩm chuyển đổi số trong 4 mảng nghiệp vụ chính gồm bán hàng, thanh toán, nguồn hàng và vốn.

Tại sự kiện trên Nexttech cũng công bố ra mắt học viện Next Academy với mục tiêu đào tạo nghề cho hàng chuyên gia tư vấn và triển khai chuyển đổi số.