07:37 01/08/2019

NextTech lập quỹ đầu tư 10 triệu USD rót vào start-up công nghệ

Thủy Diệu

NextTech - doanh nghiệp công nghệ Việt, tiền thân là PeaceSoft, vừa công bố Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp giai đoạn sớm Next100 quy mô 10 triệu USD

Thời điểm ra mắt, NextTech-Next100 công bố đã hoàn tất giải ngân vòng hạt giống và Series-A vào 3 start-up Việt, gồm VayMượn.vn, SănShip-HeyU, và TEKY.
Thời điểm ra mắt, NextTech-Next100 công bố đã hoàn tất giải ngân vòng hạt giống và Series-A vào 3 start-up Việt, gồm VayMượn.vn, SănShip-HeyU, và TEKY.

Tập đoàn NextTech - doanh nghiệp công nghệ Việt, tiền thân là PeaceSoft, sáng 31/7 đã công bố Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp giai đoạn sớm Next100 quy mô 10 triệu USD lai ghép từ 3 mô hình Venture Builder - Ecosystem - Venture Capital, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, để hỗ trợ các start-up công nghệ.

Chủ tịch NextTech, ông Nguyễn Hòa Bình cho biết, đối tượng mục tiêu của quỹ là các start-up công nghệ đang thực hiện chuyển đổi số các lĩnh vực truyền thống sang nền tảng điện tử hoá, các start-up trong lĩnh vực truyền thống nhưng đang tận dụng công nghệ để tối ưu hoá năng suất lao động cho ngành nghề của mình, hoặc các start-up công nghệ với mô hình mới và được xem là "kẻ đi phá bĩnh" các mô hình kinh doanh truyền thống.

Next100 sẽ hợp tác với các đối tác trong giới đầu tư công nghệ tại Việt Nam và khu vực để tư vấn huấn luyện cho các nhà sáng lập, đồng thời chia sẻ cơ hội đầu tư chéo các start-up trong danh mục của nhau nhằm kiến tạo mối liên kết vững chắc trong hệ sinh thái khởi nghiệp của người Việt.

Theo ông Bình, Next100 sẽ làm việc cùng các nhà sáng lập để tìm ra "long mạch" và công thức tăng trưởng bền vững cho mô hình kinh doanh của start-up. Sau đó start-up có thể tận dụng các nguồn lực sẵn có từ hệ sinh thái gần 20 sản phẩm dịch vụ và 10 triệu khách hàng của NextTech Group để đột phá thị trường với chi phí tối ưu và được hỗ trợ phát triển ra thị trường Đông Nam Á sau những thành công bước đầu tại Việt Nam.

Khi có nhu cầu về vốn, Next100 sẽ đầu tư các vòng hạt giống từ 100 nghìn đến 1 triệu USD, đồng thời phối hợp cùng start-up gọi vốn từ các quỹ đầu tư khác trong và ngoài nước khi tăng trưởng đến quy mô lớn hơn.

Thời điểm ra mắt, NextTech-Next100 công bố đã hoàn tất giải ngân vòng hạt giống và Series-A vào 3 start-up Việt, gồm VayMượn.vn - nền tảng vay ngang hàng P2P hàng đầu Việt Nam; SănShip-HeyU - nền tảng kết nối giao hàng và dịch vụ sai vặt tức thời; và TEKY - chuỗi học viện công nghệ cho trẻ em đầu tiên và lớn nhất Việt Nam.