08:17 14/05/2008

Nga công bố nội các mới

N.Hạnh

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngày 12/5 đã ký sắc lệnh phê chuẩn cơ cấu và danh sách nội các mới của Nga do Thủ tướng Vladimir Putin đệ trình

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngày 12/5 đã ký sắc lệnh phê chuẩn cơ cấu và danh sách nội các mới của Nga do Thủ tướng Vladimir Putin đệ trình.

Theo thành phần nội các mới, hai ông Viktor Zubkov và Igor Shuvalov đảm nhận vị trí phó thủ tướng thứ nhất. Trong khi đó, ông Sergei Sobyanin được bổ nhiệm làm phó thủ tướng kiêm người đứng đầu văn phòng chính phủ.

Những phó thủ tướng khác là Alexander Zhukov, Sergei Ivanov và Igor Sechin. Riêng ông Alexei Kudrin vẫn giữ được chức phó thủ tướng kiêm bộ trưởng tài chính. Có 12 ghế bộ trưởng của chính phủ tiền nhiệm được giữ nguyên, trong đó đáng chú ý là Bộ trưởng Quốc phòng Anatoli Serdiukov, Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov...

Không chỉ thành phần nội các mà một số cơ quan chính phủ cũng có sự thay đổi. Bộ Công nghiệp và Năng lượng được chia thành Bộ Công nghiệp và Bộ Năng lượng.

Trong khi đó, một bộ mới gọi là Bộ Thể thao, Du lịch và Các vấn đề thanh niên và một cơ quan phụ trách những vấn đề của cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) đã được thành lập.