Nga sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới

Thu Trà

10/06/2008, 08:06

Nga tuyên bố sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới vào cuối năm 2008 này

Theo hãng tin RIA Novosti, Phó Thủ tướng thứ nhất của Nga Igor Shuvalov phát biểu tại Diễn đàn kinh tế quốc tế lần thứ 12 tại St. Petersburg: "Tới cuối năm nay, chúng tôi sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới".

Ông Shuvalov nói rằng Nga, nước đã gia nhập nhóm G-8 vào năm 1998, giờ đã "trở thành một thành viên đầy đủ của nhóm các nền kinh tế lớn nhất thế giới". Nền kinh tế Nga hiện không đứng trước những mối đe dọa lớn như đã gặp ở các nước khác.

Tổng thống D.Medvedev giải thích sở dĩ có điều này là do nước Nga đã tránh được những sai sót lớn trong chính sách kinh tế, tài chính. Ônh cho biết sắp tới, Nga sẽ thông qua kế hoạch hành động, biến đất nước thành một trung tâm tài chính thế giới và đưa đồng Rúp trở thành một trong những ngoại tệ dự trữ chính của khu vực.

Đọc thêm

[Phóng sự ảnh] Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam tại Thụy Điển

[Phóng sự ảnh] Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam tại Thụy Điển

[Phóng sự ảnh] Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam tại Geneva

[Phóng sự ảnh] Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam tại Geneva

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 37-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 37-2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy