Nga và Belarus tiếp tục xây dựng nhà nước liên minh

Thu Trà

25/06/2008, 09:15

Nga và Belarus cam kết tiếp tục xây dựng nhà nước liên minh Nga - Belarus theo Hiệp ước được ký năm 1999

Nga và Belarus cam kết tiếp tục xây dựng nhà nước liên minh Nga - Belarus theo Hiệp ước được ký năm 1999.

Chủ trương này được khẳng định trong tuyên bố chung về kết quả hội đàm giữa Tổng thống Belarus A.Lukashenko và Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tại Tp.Brest (Belarus).

Trong tuyên bố chung, hai Tổng thống khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm an ninh tập thể, phát triển hợp tác quân sự-kỹ thuật, thúc đẩy việc tìm kiếm các giải pháp chung của cộng đồng quốc tế để đối phó với các thách thức mang tính toàn cầu và cho rằng một trong những phương hướng then chốt của mối quan hệ song phương là mở rộng hợp tác kinh tế.

Đọc thêm

Bản sao số công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số

Bản sao số công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số

Các đối tác thương mại của Mỹ thay đổi thế nào theo thời gian?

Các đối tác thương mại của Mỹ thay đổi thế nào theo thời gian?

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 8/2025

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 8/2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: