14:19 01/04/2011

Ngắm biệt thự 100 triệu USD của tỷ phú Nga

Diệp Anh

Một tỷ phú người Nga đã bỏ 100 triệu USD để tậu ngôi biệt thự sang trọng bậc nhất tại Thung lũng Silicon của Mỹ

Đây là mức giá cao nhất từng được trả cho một ngôi nhà gia đình riêng lẻ tại Mỹ.
Đây là mức giá cao nhất từng được trả cho một ngôi nhà gia đình riêng lẻ tại Mỹ.
Một tỷ phú người Nga đã bỏ 100 triệu USD để tậu một ngôi biệt thự sang trọng bậc nhất tại Thung lũng Silicon của Mỹ. Đây được cho là mức giá cao nhất từng được trả cho một ngôi nhà gia đình riêng lẻ tại Mỹ.

Theo các báo Mỹ, tân chủ nhân của ngôi biệt thự là tỷ phú người Nga Yuri Milner, 49 tuổi, đồng sáng lập hãng Digital Sky Technologies.

Biệt thự mà tỷ phú Milner vừa tậu mang phong cách kiến trúc kiểu Pháp, tọa lạc trên khu đất rộng 7 héc-ta nằm trên đỉnh đồi ở Los Altos, California nhìn ra phía vịnh San Francisco. Chủ cũ căn biệt thự này là ông Fred Chan, sáng lập viên hãng công nghệ Fremont's ESS.

Phía bắc của tòa nhà là nơi giải trí, gồm phòng khiêu vũ, phòng tiệc, rạp hát gia đình, hầm rượu, phòng tập gym và spa. Còn phía nam là nơi nghỉ ngơi với các phòng ngủ. Không gian sinh hoạt được bố trí trên tầng hai, giúp chủ nhà thoải mái ngắm phong cảnh vịnh San Francisco.

Kiến trúc sư William Hablinski nói với tờ WSJ rằng, "từng không có nguồn ngân sách thực sự" khi công việc thiết kế bắt đầu. Theo tờ báo này, giá trên đã đánh bại mức giá kỷ lục 95 triệu USD được trả hồi năm 2008 cho một biệt thự ở Palm Beach, Florida.

Tỷ phú Nga Yuri Milner cho biết ông không có kế hoạch chuyển vào căn nhà trăm triệu đô này. Hiện tỷ phú Milner vẫn đang cùng vợ và hai con sinh sống ở thủ đô Moscow của Nga. Theo thống kê hồi đầu tháng 3 về các tỷ phú thế giới của Forbes, hiện Yuri Milner hiện có một tỷ USD, giàu thứ 96 nước Nga.

Năm 2009, Quỹ đầu tư tư nhân Digital Sky Technologies đã bỏ ra 200 triệu USD để mua 2% cổ phần tại Facebook. Nhờ đó, giá trị thị trường của Facebook tăng lên gấp 5 lần.

Theo WSJ, tỷ phú Nga là những khách sộp trên thị trường nhà đất Mỹ. Hồi 2008, nhà đầu tư tỷ phú Donald Trump cũng đã bán được một căn nhà 100 triệu USD cho tỷ phú Nga Dmitry Rybolovlev. Vào thời điểm đó, tỷ phú Donald Trump tuyên bố đây là bất động sản đắt nhất trong lịch sử Mỹ.

Dưới đây là một số hình ảnh bên trong ngôi biệt thự mà tỷ phú Milner vừa mua:

Ngắm biệt thự 100 triệu USD của tỷ phú Nga - Ảnh 1

Ngắm biệt thự 100 triệu USD của tỷ phú Nga - Ảnh 2

Ngắm biệt thự 100 triệu USD của tỷ phú Nga - Ảnh 3

Ngắm biệt thự 100 triệu USD của tỷ phú Nga - Ảnh 4

Ngắm biệt thự 100 triệu USD của tỷ phú Nga - Ảnh 5

Ngắm biệt thự 100 triệu USD của tỷ phú Nga - Ảnh 6

Ngắm biệt thự 100 triệu USD của tỷ phú Nga - Ảnh 7

Ngắm biệt thự 100 triệu USD của tỷ phú Nga - Ảnh 8

Ngắm biệt thự 100 triệu USD của tỷ phú Nga - Ảnh 9

Ngắm biệt thự 100 triệu USD của tỷ phú Nga - Ảnh 10