08:00 05/01/2017

Ngân hàng Bắc Á nhận giải “Ngân hàng dẫn đầu trách nhiệm xã hội”

Thanh Nga

Ngân hàng Bắc Á đã chính thức nhận giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu trách nhiệm xã hội Việt Nam 2016” do Tạp chí International Finance Magazine tặng

Phó tổng giám đốc, ông Chu Nguyên Bình đại diện Ngân hàng Bắc Á nhận giải thưởng "Ngân hàng dẫn đầu trách nhiệm xã hội 2016" do Tạp chí International Finance Magazine (IFM) trao tặng.
Phó tổng giám đốc, ông Chu Nguyên Bình đại diện Ngân hàng Bắc Á nhận giải thưởng "Ngân hàng dẫn đầu trách nhiệm xã hội 2016" do Tạp chí International Finance Magazine (IFM) trao tặng.
Mới đây, Ngân hàng Thương mại Cổ phần  Bắc Á đã chính thức nhận giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu trách nhiệm xã hội Việt Nam 2016” do Tạp chí International Finance Magazine (IFM) trao cho những thành tựu trong hoạt động kinh doanh vì cộng đồng và những đóng góp trong lĩnh vực an sinh xã hội trong những năm qua.

Theo Ngân hàng Bắc Á, giải thưởng này được thành lập để vinh danh những tổ chức tín dụng trên toàn thế giới đã có những thành tựu xuất sắc trong ngành tài chính quốc tế, bao gồm những nỗ lực tạo dựng sự khác biệt và đóng góp vào sự phát triển của thị trường tài chính trong và ngoài nước, trong đó có những thành tựu đặc biệt trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR).

Phát biểu về sự kiện Ngân hàng Bắc Á nhận giải thưởng này, bà Thái Hương - Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á cho rằng: “đây là kết quả từ việc ngân hàng đã lựa chọn đúng hướng tập trung vào tư vấn đầu tư cho các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển nền nông nghiệp Việt Nam. Một mặt, Ngân hàng Bắc Á cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ ngân hàng như gửi tiết kiệm, cho vay, bảo lãnh, dịch vụ thẻ…

Mặt khác, chúng tôi tập trung vào các hoạt động tư vấn đầu tư các dự án phát triển bền vững, hướng tới lợi ích cộng đồng, bảo vệ môi trường kết hợp trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt và tinh hoa công nghệ đầu cuối của thế giới. Đó là cách mà chúng tôi tạo ra sự khác biệt từ Ngân hàng Bắc Á”, bà Thái Hương chia sẻ.

Sau hơn 20 năm phát triển trong ngành ngân hàng, Ngân hàng Bắc Á đã và đang mở rộng hoạt động của mình theo mô hình một ngân hàng đa năng, trong đó ưu tiên tư vấn và phục vụ cho một thế hệ các doanh nghiệp phát triển bền vững, tạo ra giá trị cốt lõi, mang lại giá trị đích thực cho cộng đồng và thân thiện với môi trường.

Sau 8 năm kể từ điểm nhấn mang tên TH true MILK, một thế hệ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp đã ra đời và dần khẳng định vị thế với đóng góp rất lớn từ Ngân hàng Bắc Á như dự án dược liệu sạch TH Herbals với quy trình khép kín trong bảo tồn dược liệu quý - trồng và sản xuất thực phẩm chức năng; dự án sản xuất và cung ứng rau sạch FVF với công nghệ trồng rau nhà kính và cánh đồng mở; dự án Nhà máy chế biến gỗ MDF với công nghệ tối đa hoá nguyên liệu và khai thác nguồn năng lượng tái tạo trong trồng rừng và khai thác rừng; dự án tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại Liên bang Nga với tổng mức đầu tư lên tới 2,7 triệu USD...

Bên cạnh đó, Ngân hàng Bắc Á còn tư vấn đầu tư cho các dự án phát triển bền vững khác trong lĩnh vực y tế và giáo dục (với hệ thống trường học đẳng cấp quốc tế TH School).

Với TH School, học sinh sẽ được cấp bằng phổ thông trung học quốc tế ngay ở  Việt Nam. TH School cũng sẽ kết hợp với đại học danh tiếng trên thế giới để thành lập chuỗi trường đại học TH Schools School đẳng cấp tại Việt Nam.

Trước mắt, theo Ngân hàng Bắc Á, 45 em học sinh đã được nhận miễn phí vào ngôi trường dự kiến sẽ chính thức khánh thành vào ngay đầu năm 2017.

Cũng trong tháng 12/2016, Ngân hàng Bắc Á cũng đã vinh dự giành được 2 giải thưởng quan trọng trong khuôn khổ “Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2016 - Vietnam Outstanding Banking Awards 2016” do Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG tổ chức dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, gồm giải thưởng “Ngân hàng có sản phẩm sáng tạo tiêu biểu 2016 và giải thưởng ngân hàng vì cộng đồng năm 2016”.