20:15 21/02/2022

Ngân hàng đồng tài trợ 5.000 tỷ cho chuỗi cung ứng vật tư nông nghiệp

Minh Tú -

Ngày 21/2, Tập đoàn Lộc Trời đã ký kết cung ứng vật tư nông nghiệp năm 2022 cho các đại lý thuộc hệ sinh thái nông nghiệp với gói tín dụng lên đến 5.000 tỷ đồng từ các ngân hàng...

Các ngân hàng đồng tài trợ lên đến 5.000 tỷ cho chuỗi cung ứng vật tư nông nghiệp
Các ngân hàng đồng tài trợ lên đến 5.000 tỷ cho chuỗi cung ứng vật tư nông nghiệp

Hướng tới thực hiện cam kết “Cùng nông dân phát triển bền vững”, tiến tới giảm thiểu một triệu lít hóa chất đổ xuống đồng ruộng Việt Nam hàng năm, Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM:LTG) đã lựa chọn các đối tác uy tín như Corteva Agriscience (Hoa Kỳ), Bayer CropScience (Đức) chuyên sản xuất vật tư nông nghiệp; Map Pacific (Singapore), DEVI Cropscience (Ấn Độ), UPL (Ấn Độ) để cung cấp các sản phẩm bảo vệ và chăm sóc cây trồng,… giúp cân bằng giữa 3 yếu tố hữu cơ - sinh học - hóa học.

Thông qua hệ thống 2.500 đại lý trải rộng cả nước, vật tư nông nghiệp sẽ được cung cấp theo tiến độ mùa vụ. Hoạt động cung ứng này liên tục được hoàn thiện qua các ứng dụng di động, truy xuất nguồn gốc bằng QR code nhằm quản lý chặt chẽ lượng hàng hoá đến từng hợp tác xã, tổ nông dân giúp quản lý hiệu quả sản xuất, tăng năng suất, giảm chi phí, truy xuất nguồn gốc nông sản, từng bước tiến tới chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp.

Đặc biệt, đồng hành phát triển bền vững của Lộc Trời, các ngân hàng như Vietcombank, HDBank, TPBank, Maritime Bank… đã ký kết thỏa thuận tài trợ tín dụng cho hoạt động sản xuất và cung ứng vật tư với tổng giá trị lên đến 5.000 tỷ đồng trong năm 2022.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị LTG cho biết: Hiện nay, giá cả vật tư nông nghiệp thế giới đang tăng rất cao và những thị trường khó tính như châu Âu đang ngày càng khắt khe hơn trong việc quản lý chất lượng nông sản. Việc tài trợ vốn của các ngân hàng, đối tác hôm nay là bước đi chiến lược tiếp theo trong hành trình hoàn thiện hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất qui mô lớn nhằm tăng lợi thế cạnh tranh của nông sản Việt trên thương trường quốc tế và tối ưu hóa lợi ích cho bà con nông dân.

Trước đó, tháng 11/2021, Lộc Trời đã ký thoả thuận hợp tác với Cục Bảo vệ Thực vật. Theo đó đến năm 2030, sản phẩm sinh học, hữu cơ, vi sinh sẽ chiếm 40% cơ cấu thuốc bảo vệ thực vật của tập đoàn.

Là mảng kinh doanh truyền thống, doanh thu ngành vật tư nông nghiệp của LTG đạt hơn 5.100 tỷ đồng trong năm 2021 và đóng góp rất lớn trong lợi nhuận toàn tập đoàn. Vừa qua, Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Lộc Trời (LTI - thành viên của LTG) đã đẩy mạnh việc tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học, phân hữu cơ cũng như hợp tác chặt chẽ với Cục Bảo vệ Thực vật – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đại học Cần Thơ, Đại học An Giang, Đại học Nông Lâm TP.HCM và Viện cây ăn quả miền Nam. Ngoài ra, việc sở hữu nhà máy phân bón hữu cơ giúp cung cấp các loại phân bón, phân hữu cơ và giải pháp chuyển hoá rơm thành phân bón sau thu hoạch.