11:51 11/07/2008

Ngân hàng lớn nhất Brazil muốn mở chi nhánh tại Việt Nam

Đại diện Ngân hàng Banco do Brazil thông báo ngân hàng này có thể sẽ mở chi nhánh tại Việt Nam

Ông Admilson Monteiro Garcia, Tổng giám đốc Khu vực châu Á của Ngân hàng Banco do Brazil - tổ chức tài chính lớn nhất Brazil, đã thông báo ngân hàng này có thể sẽ mở chi nhánh tại Việt Nam.

“Trong thời gian tới, Banco do Brazil sẽ tiến hành mở rộng mạng lưới chi nhánh của mình tại châu Á. Đối với Việt Nam, hiện tại chúng tôi chưa có kế hoạch cụ thể, song trong tương lai, đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra,” ông Garcia nói bên lề hội thảo “Brazil-Việt Nam: Xây dựng quan hệ đối tác mới” ngày 10/7 tại Hà Nội.

Theo ông Garcia, kim ngạch thương mại giữa hai nước tăng liên tục trong những năm gần đây và những cam kết mạnh mẽ của Chính phủ hai nước về việc tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại song phương là các yếu tố tiền đề quan trọng và cơ sở cho việc xem xét mở chi nhánh tại Việt Nam của Ngân hàng Banco do Brasil.

Bên cạnh đó, giới doanh nghiệp Brazil đang rất quan tâm đến thị trường Việt Nam. Bằng chứng là có đến 30 quan chức cấp cao của 16 doanh nghiệp hàng đầu nước này, hiện đang tháp tùng Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva thăm Việt Nam từ 9-10/7. Ngược lại, các doanh nghiệp Việt Nam cũng coi Brazil là thị trường đầy tiềm năng.

Cũng tại hội thảo, Ngân hàng Banco do Brazil và Ngân Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ký Biên bản ghi nhớ dưới sự chứng kiến của Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva và Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải.

Theo biên bản ghi nhớ này, trước mắt hai ngân hàng sẽ tiến hành trao đổi thông tin và hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp tại mỗi nước. "Đây là bước đi đầu tiên trong một loạt các hoạt động hợp tác giữa Banco do Brazil và Agribank", ông Garcia nói.