11:05 11/05/2018

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc - chi nhánh Hà Nội chính thức khai trương

Thanh Tú

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã chính thức khai trương chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội vào ngày 9/5/2018

Lễ khai trương chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc.
Lễ khai trương chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc.

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (Agricultural Bank of China) đã chính thức khai trương chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội vào ngày 9/5/2018 với số vốn điều lệ: 50.000.000 USD (năm mươi triệu USD), thực hiện cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng trên thị trường Việt Nam.

Đến tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Đại sứ quán Trung Quốc, UBND Tp.Hà Nội, và các khách mời của giới doanh nghiệp, giới tài chính ngân hàng.

Với loại hình hoạt động là chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép số 80/GP-NHNN ngày 28 tháng 12 năm 2017.

Cùng với các lĩnh vực hoạt động như: tài khoản tiền gửi, tín dụng, cung ứng các dịch vụ thanh toán trong nước và quốc tế, …Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc sẽ tích cực hỗ trợ tài chính cho sự tăng trưởng kinh tế Việt Nam và sự hợp tác đầu tư thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam, thực hiện hợp tác rộng rãi với các tổ chức tín dụng tại Việt Nam để cùng đạt được thịnh vượng chung.

Tại buổi lễ ra mắt, ông Cung Siêu - Phó tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc cho biết: "Trong những năm gần đây, với sự phát triển sâu rộng của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, Trung Quốc và Việt Nam đã tiếp tục thực hiện hợp tác chặt chẽ và đạt được hàng loạt các thành quả. Với sự phát triển liên tục, sức ảnh hưởng toàn cầu của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc ngày càng được nâng lên tầm cao mới. Năm 2017, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc với vị trí thứ 6 về vốn cấp 1 trong "Top 1000 World Banks", đang dần tiến tới mục tiêu xây dựng một tập đoàn ngân hàng thương mại đẳng cấp thế giới".