09:20 16/08/2007

Ngân hàng Quân đội và Xăng dầu Quân đội hợp tác

L.Hương

Hai bên sẽ dành cho nhau nhiều ưu đãi và tăng cường hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực

Ngày 14/8/2007, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) với Công ty Xăng dầu Quân đội (MIPECO) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Theo thỏa thuận, MIPECO và các đơn vị thành viên sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ tài chính của MB như tín dụng, tiền gửi, cho vay cán bộ, tư vấn tài chính, bảo hiểm.

Ngược lại, MB sẽ dành cho MIPECO những ưu đãi về hạn mức, lãi suất và các khoản phí khác...

Ngoài ra, hai bên còn thống nhất sẽ tăng cường hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực phù hợp với điều kiện và khả năng của hai bên.

MIPECO là doanh nghiệp quân đội hoạt động trên nhiều lĩnh vực như nhập khẩu, phân phối, bán lẻ xăng dầu, sản xuất khí tài xăng dầu; vận tải xăng dầu, xây dựng kho, trạm xăng dầu.

Thành lập năm 1965, MIPECO không ngừng phát triển về mọi mặt, năm 2006 doanh thu tăng gấp 1,7 lần, lợi nhuận tăng gấp 1,6 lần đạt lần lượt 5.178 và 21,8 tỷ đồng.

Năm 2007, công ty chuyển đổi sang mô hình tổng công ty và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh ra nhiều lĩnh vực khác như xây dựng văn phòng cho thuê, bãi đỗ xe, hệ thống kho dầu nguồn để dự trữ xăng dầu và nhiều dự án quan trọng khác.

MB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có tăng trưởng liên tục và bền vững và là một trong số ít các ngân hàng thương mại cổ phần hiện nay có quy mô vốn điều lệ trên 1.000 tỷ đồng.

Kết thúc tháng 7/2007, lợi nhuận của MB đã đạt 346,7 tỷ đồng và tổng tài sản đạt 19.120 tỷ đồng.