21:19 05/11/2008

Ngân hàng SMBC được mở chi nhánh tại Hà Nội

N.Anh

Ngân hàng SMBC được phép mở chi nhánh tại Tp.Hà Nội với thời hạn 20 năm, vốn điều lệ 15 triệu USD

Ngày 4/11/2008, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã cho phép Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) được phép mở chi nhánh tại Tp.Hà Nội với thời hạn 20 năm, vốn điều lệ 15 triệu USD.

Theo đó, Ngân hàng SMBC- Chi nhánh Hà Nội sẽ giao dịch tại tầng 11, toà nhà Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm.

SMBC- Chi nhánh Hà Nội sẽ thực hiện các hoạt động của loại hình ngân hàng thương mại (về huy động vốn, hoạt động tín dụng, dịch vụ thanh toán, ngân quỹ và một số hoạt động khác…bằng đồng Việt Nam và bằng ngoại tệ).

Trong quá trình hoạt động SMBC – Chi nhánh Hà Nội phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, Luật các tổ chức tín dụng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng, Quy định của pháp luật về quản lý ngoại hối, Nghị định của Chính phủ về Tổ chức và hoạt động của chi nhánh ngân hàng nước ngoài, văn phòng đại diện của Tổ chức tín dụng nước ngoài tại Việt Nam, các chế độ và quy định do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành.

Được biết, Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) có trụ sở chính tại 1-1-2, Yurakucho, Chiyoda-ku, Tokyo 100-0006, Nhật Bản.